Hà Nội, Thứ Năm Ngày 27/01/2022

Bình Định hàng loạt sổ đỏ được làm giả tinh vi

NLĐ 07:59 17/01/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có chỉ đạo điều tra, triệt phá các đường dây làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ).

Ngày 16/1, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết địa phương đã yêu cầu lực lượng công an vào cuộc điều tra, triệt phá các đường dây làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ) trên địa bàn.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định về việc điều tra, triệt phá các đường dây làm giả sổ đỏ

Theo ông Châu, thời gian gần đây, cơ quan chức năng gửi văn bản báo cáo về tình trạng sổ đỏ giả xuất hiện ở huyện Hoài Nhơn và thị xã An Nhơn. Để kịp thời ngăn chặn và xử lý vấn đề này, UBND tỉnh Bình Định giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức điều tra, triệt phá các đường dây làm giả sổ đỏ; báo cáo kết quả thực hiện cho trước ngày 31/3.

Một lãnh đạo chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã An Nhơn xác nhận: Năm 2018, có 1 trường hợp tại xã Nhơn Tân do nợ nần đã sử dụng sổ đỏ giả để thực hiện giao dịch vay vốn để trả nợ.

Năm 2019, có thêm 4 trường hợp khác ở xã Nhơn Hạnh, Nhơn Tân, phường Nhơn Hưng và phường Đập Đá cũng sử dụng sổ đỏ được làm giả rất tinh vi để thực hiện các mục đích giao dịch thế chấp dân sự. Hầu hết các trường hợp này sử dụng sổ đỏ giả để thế chấp chủ yếu do nợ nần.

Ông Lê Văn Tùng, Giám đốc Sở TN&MT Bình Định cho biết, tình trạng làm giả sổ đỏ để thế chấp hoặc thực hiện các giao dịch rất nguy hiểm cho xã hội, gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho người nhận thế chấp.

“Để tránh những thiệt hại không đáng có, chúng tôi đã có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ”, ông Tùng nhấn mạnh.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, việc điều tra đường dây làm sổ đỏ giả được giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức điều tra, triệt phá; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 31/3.

Link gốc : https://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-tinh-binh-dinh-yeu-cau-dieu-tra-cac-duong-day-lam-gia-so-do-20200116082244049.htm

Bạn đang đọc bài viết Bình Định hàng loạt sổ đỏ được làm giả tinh vi tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo