Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/07/2024

Cảnh báo: Dùng mã độc đánh cắp thông tin ngân hàng của người dùng

TDVN 07:47 05/06/2024

Thời gian gần đây, có nhiều người dân trên địa bàn TP.HCM bị dẫn dụ cài đặt ứng dụng chứa mã độc và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Công an TP.HCM vừa cho biết, gần đây có nhiều người dân trên địa bàn bị dẫn dụ cài đặt ứng dụng chứa mã độc và bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Theo Công an TP.HCM, tội phạm này sử dụng câu chuyện ngụy trang dẫn dụ người dân cài đặt ứng dụng mã độc như: giả danh công an yêu cầu đăng ký định danh mức 2 VNeID; cập nhật thông tin BHXH trên ứng dụng VSSID; giả mạo nhân viên ngân hàng đề nghị tạo tài khoản mới, mở thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi.

Đối tượng lợi dụng lỗ hổng trên trang mạng điện tử có đuôi gov.vn hay com.vn để cài backlink dowload ứng dụng (App) làm người dân nhầm là App của cơ quan Nhà nước. Ngay khi cài đặt, mã độc lây nhiễm trên thiết bị, giám sát hoạt động của thiết bị. Dòng mã độc này có khả năng tự động thu thập thông tin đăng nhập, số dư tài khoản và thực hiện giao dịch ngân hàng tự động...

Công an khuyến cáo người dân không cài ứng dụng từ các trang web, cổng thông tin bên ngoài, chỉ cài trên kho ứng dụng cửa hàng Play, Apple Store; đặt hạn mức số tiền chuyển khoản trực tuyến để kịp thời hạn chế thiệt hại khi bị cài mã độc.

Theo Tạp chí Chất lượng Điện tử Việt Nam

Link gốc : https://vietq.vn/canh-bao-dung-ma-doc-danh-cap-thong-tin-ngan-hang-cua-nguoi-dung-d222023.html

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo: Dùng mã độc đánh cắp thông tin ngân hàng của người dùng tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo
Những ngày qua, thời tiết chuyển mùa nên nhiều người, trong đó có cả trẻ em mắc cúm. Tuy nhiên, không phải ai cũng đi khám bác sĩ để lấy thuốc kê đơn mà rất nhiều người tự mua thuốc uống.