Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/07/2024

Cảnh báo sản phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure lừa dối người tiêu dùng

TDVN 16:05 08/12/2019

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi khuyến cáo về sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Joint Cure trên một số trang mạng.

Theo khuyến cáo của Cục An toàn TP, trên các website https://www.jointcurevietnam.online/, https://hamara.com.vn/joint-cure/, https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/joint-cure và https://zenco.com.vn/joint-cure/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Joint Cure với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm chức năng nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo đó, "các trang mạng này quảng cáo Joint Cure là liệu pháp giúp loại bỏ nhanh chóng cơn đau do sưng khớp và thoái hóa mô sụn, giúp chữa trị tình trạng cơ co thắt và các sưng tấy", "rất hữu hiệu trong điều trị bệnh thoái hóa khớp và viêm khớp", "sử dụng thường xuyên bệnh về khớp và cột sống sẽ được điều trị dứt điểm".

Sản phẩm này được Công ty TNHH Efirst Asia Việt Nam, có địa chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure trên trang website/internet nêu trên.

Cũng theo thông tin của Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên các website https://nuskinvietnam.com.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-marine-omega/; http://thucphamchucnangmarineomega.blogspot.com/2017/12/marine-omega-pharmanex-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe.html có quảng cáo một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, cụ thể như sau:

1.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Night (Dietary Supplement: ageLOC R2 Night),

2.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Day (Dietary Supplement:

ageLOC R2 Day),

3.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe G3 (Health Supplement: G3),

4.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AgeLOC TR90 JumpStart (Dietary Supplement: ageLOC TR90 JumpStart),

5.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Tegreen 97 (Dietary Supplement: Tegreen 97),

6.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Marine Omega (Dietary Supplement: Marine Omega),

7.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe g3 (Dietary supplement: g3),

8.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang ageLOC Y-SPAN (Dietary supplement: ageLOC Y-SPAN),

9.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bone Formula, LifePak (Dietary Supplement: LifePak)

Các sản phẩm này được Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam, cũng đóng tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên website: https://nuskinvietnam.com.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-marine-omega/; http://thucphamchucnangmarineomega.blogspot.com/2017/12/marine-omega-pharmanex-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe.html không phải do Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên các website đã nêu.

Khả Như (T.H)/Theo VietQ

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo sản phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure lừa dối người tiêu dùng tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo