Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/11/2023

Vụ 'rau VietGAP rởm' bán trong Bách Hóa Xanh: Quản lý thị trường vào cuộc

TDVN 12:09 23/09/2022

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Tp.HCM yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc.

Trong những ngày qua, dư luận tại Tp.HCM rất bức xúc khi phải trả giá cao để mua "rau an toàn" và "đạt chuẩn VietGAP" nhưng thực tế một số công ty như Trình Nhi, Đông A, HugoFram... lại đi gom rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGap rồi bán lại cho siêu thị như: Bách Hóa Xanh, WinCommerce, TikiNGON, 3Sạch...

Đặc biệt, Công ty CP Sản xuất thương mại Đông A (TP Thủ Đức, Tp.HCM) nhập nấm có xuất xứ từ Trung Quốc về xé bỏ bao bì, gắn mác VietGap rồi phân phối tại hệ thống Bách Hóa Xanh.

Bách Hóa Xanh cho biết đã thu hồi và ngừng bán toàn bộ mặt hàng của Đông A.

Bách Hóa Xanh cho biết đã thu hồi và ngừng bán toàn bộ mặt hàng của Đông A.

Tối 21/9, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Tp.HCM đã có văn bản khẩn gửi các Đội quản lý thị trường trực thuộc yêu cầu rà soát, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đây là biện pháp mà Cục Quản lý thị trường Tp.HCM triển khai ngay sau thông tin mà báo chí phản ánh về tình trạng nhiều người dân phải trả giá cao để mua "rau an toàn" và “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, nhưng thực tế một số công ty lại đi gom rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGAP rồi bán cho siêu thị.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Tp.HCM yêu cầu người đứng đầu, người được giao quản lý các Đội quản lý thị trường khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác theo đúng quy định.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Tp.HCM yêu cầu người đứng đầu, người được giao quản lý các Đội quản lý thị trường thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo, báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp theo quy định.

Các cơ quan chức năng như Cục Quản lý thị trường Tp.HCM, Ban An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cũng đã nhanh chóng vào cuộc.

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vu-rau-vietgap-rom-ban-trong-bach-hoa-xanh-quan-ly-thi-truong-vao-cuoc-d32747.html

Bạn đang đọc bài viết Vụ 'rau VietGAP rởm' bán trong Bách Hóa Xanh: Quản lý thị trường vào cuộc tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo