Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/06/2024

Đường dây làm giả túi Hermès Birkin:1 trong 3 'đầu sỏ' là người đang thường trú tại VN

TDVN 07:56 01/07/2020

Trong số 10 người bị kết tội sản xuất túi Hermès giả thì có một người hiện đang lẩn trốn.

Như đã đưa tin, các cựu nhân viên Hermès đã phải ra toà vì tội danh làm giả túi Birkin, bán với giá hàng chục ngàn euro và thu về lợi nhuận "khủng" . Được biết, đường dây làm giả túi Hèrmes hoạt động có tổ chức với tổng cộng 10 đối tượng tham gia có kinh nghiệm, tay nghề cao, nhiều người trong số đó từng làm việc cho nhà mốt Pháp.

Theo những thông tin mới được cập nhật thì đường dây này có 3 người cầm đầu, một người trong số đó đã không có mặt tại toà án hình sự Pháp vì đang ở Việt Nam. Các trang báo uy tín nước ngoài cho biết "kẻ đầu sỏ" này đang thường trú tại Việt Nam, không khẳng định là người mang quốc tịch Việt Nam.

Được biết, mạng lưới chuyên sản xuất và kinh doanh túi Hermès giả gồm 10 người, trong đó có 7 người làm việc cho Hermès gồm nhân viên, những người thợ da, thợ cắt may, thợ lắp ráp các bộ phận của túi. Theo một số thông tin, nhóm người này đã ăn cắp các vật liệu, nguyên liệu thô, các mảnh da thừa, công cụ sản xuất, hộp chính hãng đến phần cứng của túi Hermès từ các nhà máy để sản xuất và bán túi giả chất lượng cao. Những chiếc túi Birkin, Kelly đã được bán ra hàng loạt với giá từ 23.500 – 32.000 euro, thu lợi khoảng 2 triệu euro, tương đương 52 tỷ đồng.

Vào năm 2013-2014, đường dây này thu về lợi nhuận khủng nhờ bán túi Hermès cho các đối tượng khách hàng châu Á. Nhóm người này cũng phân chia công việc rõ ràng, mỗi người một nhiệm vụ, có người nhập lậu da cá sấu từ vùng Bologna ở Ý, người cung cấp phần cứng trang trí túi xách, người tiếp nhận các đơn đặt hàng và chịu trách nhiệm bán hàng. Ngoài ra có 4 người là những công nhân da lành nghề chuyên cắt may, lắp ráp túi, khâu yên ngựa đặc trưng của Hermès bằng tay, những chi tiết đắt giá khó phân biệt với hàng chính hãng mà các chiếc túi fake khác không thể tạo ra.

Những tưởng rằng túi Hermès sẽ có hai trường phái, một là túi thật (auth) và hai là túi giả (fake), nhưng mới đây giới chơi túi lại có một nỗi lăn tăn khác khi biết vẫn còn một trường phái siêu cấp hơn là túi Hermès không phải hàng auth nhưng cao cấp gấp nhiều lần đồ fake.

Đáng nói là không giống như loạt túi Hermès "nhái" được sản xuất đại trà ở các nhà máy Trung Quốc hay được bán giá rẻ trên Amazon, để dù có lờ mờ về thời trang, hàng hiệu đến đâu thì khi nhìn vào ai cũng biết ngay túi Hermès giả, đằng này những túi Hermès giả cao cấp do một nhóm đối tượng làm ra khó phân biệt hơn vì được nhái vô cùng tinh vi và làm ra bởi chính những nhân viên của thương hiệu Pháp.

Theo CafeF

Link gốc : https://cafef.vn/duong-day-lam-gia-tui-hermes-birkin-co-su-tham-gia-cua-cuu-nhan-vien-hang-1-trong-3-dau-so-la-nguoi-dang-thuong-tru-tai-viet-nam-20200629142311638.chn

Bạn đang đọc bài viết Đường dây làm giả túi Hermès Birkin:1 trong 3 'đầu sỏ' là người đang thường trú tại VN tại chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng