Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 04/02/2023

Hệ thống siêu thị LamaSon 10k bày bán hàng gia dụng không tem nhãn

VIETQ 06:56 16/11/2020

Hệ thống siêu thị LamaSon 10k được biết tới là địa chỉ kinh doanh đồ gia dụng quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế hầu hết sản phẩm tại siêu thị này đều có dấu hiệu vi phạm

Chưa bao giờ vấn đề thực phẩm “bẩn” lại trở nên báo động như hiện nay. Tuy nhiên, ngoài thực phẩm bẩn thì đồ gia dụng giá rẻ dùng trong cuộc sống hàng ngày cũng gây nhiều lo ngại cho sức khỏe người dùng. Để tìm hiểu rõ hơn về chất lượng các sản phẩm đồ gia dụng trên thị trường hiện nay, PV Chất lượng Việt Nam Online đã tiến hành ghi nhận thực tế và phát hiện không ít cơ sở kinh doanh vi phạm.

Tại hệ thống siêu thị LamaSon 10k nằm trên đường Tô Hiệu và Đội Cấn (Hà Nội), theo quan sát đang bày bán nhiều sản phẩm đồ gia dụng với giá rẻ nhưng theo tìm hiểu của PV các sản phẩm này không có tem nhãn tiếng Việt, đặc biệt còn mập mờ về nguồn gốc sản phẩm.

Cụ thể, ghi nhận thực tế tại LamaSon 10k đang kinh doanh chủ yếu các mặt hàng đồ gia dụng như: bát đũa, rổ rá, hộp đựng cơm, chai nước, hũ đựng gia vị… tuy nhiên trên sản phẩm không có tem nhãn tiếng Việt mà chỉ có những chữ tượng hình giống chữ Trung Quốc. Điều này cho thấy Công ty Thương mại và Đầu tư LamaSon 10K đang có dấu hiệu vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.

Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa quy định, nhóm hàng gia dụng không dùng điện bắt buộc phải niêm yết các thông tin tên hàng hóa; tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; xuất xứ; thành phần; thông số kỹ thuật; hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản; thông tin cảnh báo (nếu có).

Đáng chú ý, nhóm sản phẩm đồ gia dụng như bát đũa thìa dĩa, hộp dựng cơm, canh, gia vị… bằng nhựa, kim loại, thủy tinh, gốm sứ được LamaSon 10k kinh doanh cũng nằm trong danh sách nhóm sản phẩm dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm theo quy định tại nhóm các quy chuẩn 12 của Bộ Y tế.

Tuy nhiên theo ghi nhận thực tế của PV Chất lượng Việt Nam Online, các sản phẩm đang được bán tại LamaSon 10k không có thông tin công bố hợp quy và dấu hợp quy CR theo quy định cho thấy doanh nghiệp sở hữu thương hiệu LamaSon 10k có dấu hiệu vi phạm quy định tại quy chuẩn 12 của Bộ Y tế.

Điều này có khả năng gây mất an toàn cho người sử dụng khi các sản phẩm này lưu thông trên thị trường khi chưa được thử nghiệm khả năng thôi nhiễm các chỉ tiêu như chì, Formaldehyd… Đây là những chất độc hại với sức khỏe người tiêu dùng được quy định trong quy chuẩn 12 của Bộ Y tế.

Ngoài ra, cũng cần xem xét lại nguồn gốc của các sản phẩm đồ gia dụng được kinh doanh tại LamaSon 10k khi doanh nghiệp này không tuân thủ quy định về nhãn hàng hóa và chất lượng sản phẩm khiến người tiêu dùng khó có thể biết các sản phẩm này được sản xuất như thế nào.

Thực tế ghi nhận, một số sản phẩm ở đây chỉ có thông tin chữ tượng hình và dòng chữ Made in China và phần còn lại không có bất kỳ thông tin nào từ nơi sản xuất cho đến đơn vị sản xuất, cho thấy sự mập mờ trong nguồn gốc sản phẩm hàng hóa mà siêu thị này đang kinh doanh.

Chất lượng Việt Nam Online sẽ tiếp tục tìm hiểu về chất lượng các sản phẩm hàng hóa khác tại LamaSon 10k để thông tin tới độc giả.

Link gốc : http://vietq.vn/he-thong-sieu-thi-lamason-10k-bay-ban-hang-gia-dung-khong-tem-nhan-kem-chat-luong-d180683.html

Bạn đang đọc bài viết Hệ thống siêu thị LamaSon 10k bày bán hàng gia dụng không tem nhãn tại chuyên mục Khiếu nại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Khiếu nại