Hưởng lương hưu hay rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần - lựa chọn nào lợi hơn là mối quan tâm của nhiều người, nhất là trong thời điểm Quốc hội đang bàn về Dự thảo luật BHXH (sửa đổi).
|
| Bảng so sánh hưởng lương hưu và rút BHXH 1 lần |
Theo báo Đầu tư
Link gốc : https://baomoi.com/huong-luong-huu-va-rut-bao-hiem-xa-hoi-mot-lan-lua-chon-nao-co-loi-hon-c49213992.epi
Đến hết ngày 27/5, có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người trong vụ cháy ở phố Trung Kính (Hà Nội) với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 2,72 tỷ đồng.
BHXH TP Hà Nội vừa công bố danh sách hơn 54 nghìn đơn vị, doanh nghiệp nợ, trốn đóng BHXH. Điều đáng nói, danh sách này có sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn của Shark Thủy hay Shark Việt.
Mặc dù doanh thu từ bảo hiểm sụt giảm, đặc biệt là sau khi Bộ Tài chính “mạnh tay” chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm, nhưng nhiều ngân hàng vẫn “âm thầm” nhận được lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng.
Nhiều ý kiến cho rằng mức hoa hồng đến 40% giá trị hợp đồng năm đầu tiên dành cho tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ là rất cao. Trong khi giới chuyên gia không nghĩ vậy!
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội vừa công khai danh sách gần 60.000 đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng, chậm đóng BHXH tính đến thời điểm 30/1/2023.
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến nay, tổng tài sản của doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 817.724 tỷ đồng (tăng 13,66% so với cùng kỳ năm trước), đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 662.835 tỷ đồng.
Từ ngày 1/7, phí đóng bảo hiểm y tế sẽ tăng khi lương cơ sở mới chính thức được áp dụng. Cụ thể, mức đóng bảo hiểm y tế mỗi tháng của người dân có thể tăng từ 6.000 -14.000 đồng so với hiện tại.
Hợp đồng bảo hiểm là một giao dịch cho một sản phẩm tài chính trung và dài hạn, đồng thời là tài sản của chính khách hàng.
Việc doanh nghiệp chậm, trốn đóng BHXH có thể dẫn đến tình trạng người lao động không được hưởng chế độ BHYT, kể cả lương hưu.
Thế hệ CEO Mậu Thìn 1988 đang bứt phá, chủ động xây dựng hệ sinh thái cộng sinh đa ngành để nâng tầm thương hiệu Việt tại sự kiện CLB CEO 1988 Miền Nam.
Hà Nội kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh, phát hiện hàng trăm sản phẩm thời trang nghi giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Thế Giới Di Động cho biết chuỗi nhà thuốc An Khang "gần ngưỡng hòa vốn" và có thể đóng góp lợi nhuận sau khoảng 8 năm doanh nghiệp này tham gia mảng bán lẻ dược.
Không còn chạy theo những gam màu nổi bật, tương phản mạnh - mùa hè 2026 chứng kiến sự lên ngôi của các tông màu nhuộm tự nhiên, mềm mại, đặc biệt là những màu càng phai càng đẹp.
Trong bối cảnh nền nông nghiệp toàn cầu đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng bền vững và tiêu chuẩn hóa, ngành hoa quả Việt Nam đã xác định "đổi mới sáng tạo" và "tri thức hóa nông dân".
EU chính thức chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với nhựa PET nhập khẩu từ Việt Nam, sau gần 1 năm xem xét theo quy định phòng vệ thương mại.
Ngay trong ngày đầu triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo chỉ đạo “hỏa tốc”.
Các chủ trọ nói ngoài số tiền trả cho điện lực, họ phải gánh phần hao hụt từ công tơ tổng xuống từng phòng trọ và chi phí điện dùng chung như hành lang, bơm nước...
Giữa thời đại trẻ em dễ dàng tiếp cận hàng nghìn video ngắn, sân khấu thiếu nhi vẫn giữ sức hút riêng nhờ trải nghiệm trực tiếp mà các nền tảng số khó có thể thay thế.
Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vừa trở thành công ty châu Á thứ hai, sau hãng chip TSMC, đạt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD.
Chỉ trong 9 ngày nghỉ lễ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5, TPHCM đón gần 1,7 triệu lượt khách, đạt doanh thu 8.700 tỷ đồng, dẫn đầu cả nước về cả lượng khách lẫn nguồn thu.
Sáng 06-5, Đảng ủy phường Phương Liệt tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo hàng loạt sản phẩm quốc tế bị thu hồi do nguy cơ cháy nổ, ngộ độc, mất an toàn.
6 người ở xã Phiêng Pằn (tỉnh Sơn La) nghi bị ngộ độc sau khi ăn canh nấm mọc tự nhiên, trong đó 1 người đã tử vong, các trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực.
Kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh xe điện trên địa bàn Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện 29 phương tiện có dấu hiệu “trá hình” xe đạp điện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Tại dự thảo đề xuất tổ chức một cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại trung ương trực thuộc Bộ Y tế. Cùng với đó, có phương án lập Sở An toàn thực phẩm ở tỉnh, thành phố.
Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường giám sát dịch tả heo châu Phi đến tận cơ sở, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao, địa bàn giáp ranh, cơ sở chăn nuôi, giết mổ.
Sau nhiều tháng lao dốc xuống mức vài nghìn đồng mỗi trái, giá dừa tươi nay đã tăng gấp đôi nhờ nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu cải thiện.
Tọa lạc tại trung tâm Hà Nội, nhà hàng Hải Sản Cua Xanh đang trở thành lựa chọn đáng chú ý cho những thực khách tìm kiếm trải nghiệm ẩm thực biển chất lượng.
Không chỉ dừng lại ở đầu mũi, phái đẹp Hàn đang "lăng xê" cách thoa phấn bắt sáng tại các vùng da mới, giúp gương mặt bừng sáng tự nhiên và đầy cuốn hút.