Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 17/04/2021

Thẩm mỹ Bích Phương quảng cáo và hoạt động khi chưa được cấp phép?

THUONG HIỆU SẢN PHẨM 09:41 28/08/2020

Thẩm mỹ Bích Phương, địa chỉ 228 Đường Lý Nhân Tông, Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa hoạt động công khai, quảng cáo và ngang nhiên tiến hành nâng mũi, tiêm Botox… khi chưa được cấp phép...

Vừa qua, Tòa soạn Thương hiệu & Sản phẩm nhận được thông tin về việc Thẩm mỹ Bích Phương, địa chỉ 228 Đường Lý Nhân Tông, Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa hoạt động công khai, quảng cáo và ngang nhiên tiến hành nâng mũi, tiêm Botox… khi chưa được cấp Phép, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Trong vai người cần tư vấn dịch vụ nâng mũi, phóng viên (PV) được nhân viên tên Phương cũng là người trực tiếp tư vấn: “Nâng mũi bên mình có giá từ 8-20 triệu đồng, chất liệu cơ bản Sụn Silicon, sụn softxil, còn sụn tự thân có giá là 13tr và thực hiện tại địa chỉ 228 Lý Nhân Tông”.
Theo tìm hiểu của PV, rất đông khách hàng đến thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí, nâng cung mày, tiêm Botox thon gọn hàm, tiêm môi… tại Thẩm mỹ Bích Phương địa chỉ số 228 đường Lý Nhân Tông theo lời quảng cáo trên Facebook của thẩm mỹ có tên “Thẩm mỹ Bích Phương”.
Công khai quảng cáo những dịch vụ làm đẹp như: Nâng mũi, cắt mí, nâng cung mày, tiêm Botox thon gọn hàm, tiêm môi… Thẩm mỹ Bích Phương có địa chỉ tại số 228 Đường Lý Nhân Tông, Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa thu hút được rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu, mong muốn làm đẹp. Đặc biệt, trên trang Facebook còn có rất nhiều hình ảnh, video, live trym về những khách hàng thực hiện phẫu thuật và tiêm Botox rất rõ nét.

Nhằm rộng đường dư luận, PV đã liên hệ làm việc với Thẩm mỹ Bích Phương và UBND Phường Đông Thọ cùng các Sở, ban, ngành.
Tại buổi làm việc, bà Bích Phương đại diện thẩm mỹ cho biết: “Cơ sở cũng mới hoạt động được mấy ngày, về phun xăm thì do chị Ngọc Anh chủ cơ sở làm, còn về những lĩnh vực như tiê
Sau khi PV đề nghị cung cấp giấy phép hoạt động cũng như giấy tờ liên quan đến thẩm mỹ thì bà Bích Phương cũng chỉ mới cung cấp được một “chứng chỉ đào tạo về phòng chống lây nhiễm qua đường máu, dịch sinh học” do Trường cao đẳng y tế Hà Đông cấp.
Trong quá trình làm việc với bà Phương, PV quan sát và chứng kiến đã có rất nhiều khách hàng tới Thẩm mỹ Bích Phương tìm hiểu việc làm đẹp. Tư vấn trực tiếp cho khách là một người đàn ông, nhưng khi PV hỏi người đàn ông này làm nhiệm vụ gì, thì bà Phương cho biết đấy là chồng mình. Tuy nhiên theo tài liệu mà PV có được thì người đàn ông này cũng trực tiếp tiêm filler cho khách hàng.
Về phía cơ quan chức năng, làm việc với PV ngày 17/8 ông Nguyễn Xuân Sinh - Phó chủ tịch UBND phường Đông Thọ cho biết, tại địa chỉ 228 Lý Nhân Tông là nhà của bà Thuận, bà Thuận gần đây cho anh Phú thuê lại để cải tạo và sửa chữa làm thẩm mỹ viện. Hiện tại cơ sở đó (Thẩm mỹ Bích Phương – PV) chưa có giấy phép kinh doanh, sang tuần tới tôi sẽ thành lập đoàn và báo cáo với Trung tâm y tế thành phố để đi kiểm tra.
Theo quy định tại khoản 2 điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Link gốc : https://thuonghieusanpham.vn/thanh-hoa-tham-my-bich-phuong-ngang-nhien-quang-cao-va-hoat-dong-khi-chua-duoc-cap-phep

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ Bích Phương quảng cáo và hoạt động khi chưa được cấp phép? tại chuyên mục Thẩm mỹ viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 220 387 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thẩm mỹ viện