Hà Nội, Chủ nhật Ngày 04/12/2022

Chủ doanh nghiệp thuê 'giang hồ' từ TP. HCM ra Bình Thuận chém chủ tịch hội nông dân

TDVN 09:35 16/07/2020

Nghi ngờ ông Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình nên Thọ đã thuê Cư từ TP.HCM ra thị xã La Gi (Bình Thuận) để chém ông Mười với giá 20 triệu đồng

Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 15/7, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) đã bắt giữ Ngô Đức Thọ, 32 tuổi (chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng) và Hồ Văn Cư (28 tuổi, tạm trú tại TP.HCM) do liên quan đến vụ chém ông Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội nông dân thị xã La Gi.

Theo thông tin ban đầu, Thọ nghi ngờ ông Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình để cơ quan chức năng bắt giữ xe ben vận chuyển cát. Vì vậy, Thọ đã thuê Cư từ TP. HCM ra thị xã La Gi để chém ông Mười với giá 20 triệu đồng.

Bị can Ngô Đức Thọ (ảnh trên) và Hồ Văn Cư - Ảnh:Internet

Theo báo TTXVN, chiều 12/12/2019, ông Mười có tham gia họp Ban Chấp hành Thị ủy La Gi để bỏ phiếu kỉ luật một cán bộ xã Tân Bình vì liên quan đến sai phạm đất đai. Tại cuộc họp, ông Mười đã có ý kiến về hình thức xử lý chưa nghiêm và phản ảnh lại những ý kiến của cử tri về những sai phạm tại xã này như tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tràn lan.

Sau cuộc họp, ông Mười đi ăn tối và đến 18h45 cùng ngày thì ra về. Trên đường chạy xe máy về nhà, có hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên và người phía sau dùng dao chém vào ngực trái ông Mười.

Trước đó, ngày 28/4/2019, ông Mười cũng đã bị hành hung gây thương tích.

Cụ thể, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác, có 4 thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông Mười sau đó lên xe bỏ chạy.

Trung tâm Giám định pháp y Bình Thuận đã có kết quả giám định thương tật đối với ông Phạm Văn Mười. Cụ thể, nạn nhân có sáu vết thương do cùng một vật sắc gây ra, trong đó có vết thương ngực trái với tổng tỉ lệ thương tật 12%.

Ngày 3/2/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Đến ngày 9/7, Ban chuyên án cử tổ công tác đến TP. HCM để xác minh và bắt giữ Hồ Văn Cư và tạm giữ hình sự một thanh niên ngụ tại đường Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP. HCM.

Ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi đã bắt giữ Ngô Đức Thọ.

Ngày 14/7, Viện KSND thị xã La Gi đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Thọ, Cư để tiếp tục điều mở rộng vụ án.

Theo Đời sống pháp luật

Link gốc : https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/chu-doanh-nghiep-thue-giang-ho-tu-tp-hcm-ra-binh-thuan-chem-chu-tich-hoi-nong-dan-a330882.html

Bạn đang đọc bài viết Chủ doanh nghiệp thuê 'giang hồ' từ TP. HCM ra Bình Thuận chém chủ tịch hội nông dân tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp luật
Ngay sau khi có lệnh khởi tố, cơ quan cảnh sát điều tra thực hiện việc khám nhà ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và các bị can khác.Ngay sau khi có lệnh khởi tố, cơ quan cảnh sát điều tra