Dự án trăm tỉ Danko Avenue ra sao sau khi nhà thầu 'tháo chạy'?
TDVN 19:03 23/10/2022
Thái Nguyên - Dự án Khu nhà ở Bách Quang (Danko Avenue) tại phường Bách Quang
TP. Sông Công đã khởi công được gần 3 năm nhưng đến nay dự án này vẫn ngổn ngang mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thành. Trong khi đó một số nhà thầu đã rút lui để lại những hạng mục thi công dang dở.
Được khởi công từ đầu năm 2020 nhưng đến nay Dự án Khu nhà ở phường Bách Quang (Danko Avenue) TP. Sông Công vẫn như một đại công trường ngổn ngang. Rất nhiều vị trí được quy hoạch phân lô xây nhà liền kê, tái định cư cũng như hạ tầng vẫn chưa rõ hình hài. Trong khi đó, vị trí tiếp giáp đường Thắng Lợi được quy hoạch xây dựng khoảng hơn 120 căn shophouse đã dừng thi công từ nhiều tháng nay. Thời điểm đầu tháng 7.2022 khu vực này vẫn còn ngổn ngang giàn giáo, thiết bị nhưng công việc xây dựng đều đã dừng lại. Đến ngày 15.8 khi trở lại dự án Danko Avenue, PV chỉ thấy nơi đây như một đại công trường bỏ hoang. Tại hạng mục shophouse đã không còn bất kỳ dấu hiệu nào của việc thi công, các nhà thầu đã rút hết toàn bộ người, phương tiện. Hệ thống giàn giáo cũng đã được dỡ bỏ để lại những cột bê tông dang dở trơ lõi thép, phơi mưa phơi nắng. Tiếp cận với một nhân viên bán hàng tại dự án Danko Avenue, PV được biết, toàn bộ khu vực shophouse đã dừng xây dựng từ nhiều tháng nay do chủ đầu tư đang tìm nhà thầu mới và cũng chưa biết khi nào sẽ thi công trở lại. Mặc dù nhiều hạng mục của dự án gần như đang bất động, khu shophouse thì dang dở như một công trình bỏ hoang nhưng nhân viên bán hàng này vẫn quả quyết: “Trong số hơn 100 lô shophouse thì chỉ còn khoảng 10 lô, còn lại đều đã được bán. Khi có nhu cầu khách hàng chỉ cần đặt cọc 100 triệu, sau 7 ngày sẽ ký hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư, đến khi dự án đủ điều kiện chuyển nhượng sẽ ký hợp đồng mua bán và làm sổ đỏ“. Như để trấn an khách hàng, nhân viên này tiếp tục khẳng định: “Hiện tại khu bể bơi đang chuẩn bị được xây dựng, khu shophose cũng thế, chưa đủ điều kiện mua bán nhưng đều là suất ngoại giao, bên em vẫn làm hợp đồng được“. Nhiều khu vực ra vào của dự án không có người trông coi và cũng không hề có dấu hiệu của việc thi công. Theo quảng cáo của chủ đầu tư (Tập đoàn Danko) thì trong năm 2022 dự án sẽ hoàn thành nhưng ở thời điểm hiện tại các hạng mục, phân khu đều rất dở dang, ì ạch. Trong khi đó, đến nay vẫn còn hàng chục hộ dân chưa thống nhất phương án tái định cư, chưa bàn giao mặt bằng. Nhiều nhà đầu tư đã trót "xuống tiền" theo kiểu hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư đang đứng ngồi không yên vì tiến độ ì ạch của dự án được quảng cáo là khu đô thị đậm chất Châu Âu này. Trao đổi với PV, ông Hoàng Trung Kiên - GĐ Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Sông Công cho biết, hiện tại những vướng mắc về đất đai giữa các hộ dân trong phạm vi dự án với các bên liên quan vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm. Tiến độ khu tái định cư rất chậm khiến người dân ý kiến, thành phố đã đôn đốc nhiều nhưng hiện tại chủ đầu tư đang thay đổi nhà thầu. Trong khi đó tiến độ chung của dự án đến nay phía chủ đầu tư chưa có báo cáo.
Trước đó, Lao Động đã phản ánh về việc Dự án Danko Avenue gần như đang "giậm chân" tại chỗ vì nhiều hộ dân quyết chưa bàn giao mặt bằng bởi không đồng ý với phương án tái định cư được phê duyệt.
Đến ngày 12.1.2022, UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao gần 6,9ha đất đã giải phóng mặt bằng cho Công ty CP Tập đoàn Danko để thực hiện dự án.
Theo tìm hiểu của PV, dự án Danko Avenue có tổng mức đầu tư công bố là 344 tỉ đồng trên diện tích gần 18ha với hoạch hơn 530 lô bao gồm các loại hình shophouse, đất liền kề, biệt thự...
Hai doanh nghiệp bị thanh tra là Công ty CP Đầu tư Thương mại Á Châu và Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư Bất động sản Tường Phong. Đây là chủ đầu tư của dự án Nhà ở Suối Giữa và Dự án
Thông tin từ đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Nam Cường cho biết, Dự án Công viên Thiên văn học do đơn vị này làm chủ đầu tư, trong quá trình triển khai xây dựng, đơn vị không thay đổi về tổng diện t
Bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để mua đất nền tại dự án Phú Mỹ Gold City nhưng ông N.C.K cùng hàng trăm khách hàng lâm vào tình cảnh khổ sở, phải cầu cứu khắp nơi vì lỡ đặt niềm tin vào chủ đầu tư không có n
Thay vì tiếp tục triển khai dự án quy mô 19,5 ha, CTCP Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu (Hodeco-mã HDC) bất ngờ thông qua việc chuyển nhượng vốn của công ty con, mất quyền chi phối dự án này.
Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng rộng 7ha được một cá nhân xây dựng trái phép trên đất quốc phòng và đất do chính quyền địa phương quản lý tại tỉnh Thanh Hóa
UBND tỉnh Quảng Trị đang xem xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thu hồi đất đối với dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đông Hà và dự án Xây dựng, phát triển và kinh doanh hạ tầng
Dự án chưa có văn bản chấp thuận chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai, cấp quận "chỉ biết thực hiện theo Quyết định chủ trương của UBND thành phố", đã dẫn đến hệ lụy: Dự án t
Sử dụng đồ uống chứa caffeine, đặc biệt là cà phê là mối quan tâm phổ biến ở phụ nữ mang thai. Vậy caffeine có lợi hay hại và phụ nữ mang thai nên uống bao nhiêu là an toàn?
Vụ việc được phát hiện trên nền tảng thương mại điện tử, đối tượng vi phạm đã bị xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng, với 1,1 nghìn cái áo thun nữ bị tịch thu, trị giá 55 triệu đồng.
Giữa vùng núi Ngọc Linh, “thủ phủ dược liệu” Việt Nam, ngoài sâm quý hiếm còn có sâm dây, một loại dược liệu dân dã, gắn bó với đời sống người bản địa.
Theo bình chọn của Condé Nast Traveler, Việt Nam đã chính thức góp mặt trong danh sách 28 quốc gia sở hữu cảnh quan ấn tượng nhất toàn cầu năm 2026, sánh vai cùng những điểm đến nổi tiếng như Italy,
Không ít nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM đã bắt đầu rục rịch tăng giá từ 3.000 - 20.000 đồng tùy món, nguyên nhân lớn nhất đến từ việc chi phí nguyên liệu đầu vào đồng loạt leo thang.
Giá vàng trong nước sáng cuối tuần ngày 14-3 giảm 2-2,2 triệu đồng/lượng. Dù vậy, hiện giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới 23,3-23,4 triệu đồng/lượng.
UBND TP.HCM giao các sở, ngành theo dõi biến động giá xăng dầu, bảo đảm nguồn cung và kiểm soát giá vé xe các loại, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong hoạt động vận tải đường bộ.
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức ra mắt sản phẩm “Tài khoản dự phòng”, mang đến giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt, giúp khách hàng
Ngày 12/3, đoàn công tác Tập đoàn T&T Group do doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị
Không cờ hoa rầm rộ, không những bài diễn văn sáo rỗng, chuyến đi mang theo một sứ mệnh giản dị nhưng thiết thực: Mang cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao và những phần quà ấm áp đến với đồng bào.
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) mới đây vừa chính thức giới thiệu bộ giải pháp bán hàng toàn diện dành cho tài khoản khách hàng Hộ kinh doanh,
Gần đây, giá mỗi tô phở tại nhiều nơi ở Hà Nội đã tăng thêm vài ngàn đồng. Nguyên nhân được các chủ quán lý giải là do mặt hàng thịt, gas, chi phí vận chuyển tăng giá.
Danh sách sản phẩm cần thu hồi gồm 67 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả, 675 sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn công bố do có thành phần hoặc hàm lượng thực tế không đúng với hồ sơ đăng ký.