Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/04/2024

Trung Quốc cảm kích khi nhận cứu trợ của Việt Nam

TDVN 07:04 12/02/2020

Trung Quốc ngày 10/2 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới mọi sự ủng hộ và giúp đỡ dành cho nước này và xác nhận đã đưa hàng cứu trợ Việt Nam tới Vũ Hán

Trong cuộc họp báo thường kỳ trực tuyến tổ chức chiều 10/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng xác nhận, hàng hóa cứu trợ của Chính phủ Việt Nam gửi đến Chính phủ và người dân Trung Quốc đã được đưa đến Vũ Hán và gửi lời cảm ơn chân thành tới mọi sự ủng hộ và giúp đỡ dành cho nước này.

trung quoc xac nhan hang cuu tro cua viet nam da dua den vu han hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh tư liệu

Trả lời câu hỏi của phóng viên VOV tại Bắc Kinh, ông Cảnh Sảng cho biết, vật tư y tế của chính phủ Việt Nam gửi tới Trung Quốc, bao gồm quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế... ngày 10/2 đã được đưa tới Vũ Hán. Ông nhấn mạnh, "Chúng tôi bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới tất cả mọi sự ủng hộ và giúp đỡ chân thành dành cho phía Trung Quốc."

Về cách thức Trung Quốc sử dụng số hàng hóa viện trợ này, ông cho biết, toàn bộ vật tư do các quốc gia và tổ chức quốc tế gửi tặng phía Trung Quốc sẽ do Bộ Thương mại nước này tiếp nhận.

Theo thống kê của phía Trung Quốc, tính đến 12h ngày 8/2 giờ địa phương, nước này đã nhận được trang thiết bị, vật tư y tế cứu trợ của 21 quốc gia và 1 tổ chức quốc tế.

Người phát ngôn cũng cho biết, tính đến 8h hôm nay (giờ địa phương), có tổng cộng 27 người nước ngoài tại Trung Quốc bị nhiễm virus corona chủng mới, trong đó 3 người đã ra viện, vẫn còn 22 người đang cách ly chữa trị; đồng thời xác nhận có 2 người, 1 quốc tịch Mỹ, 1 quốc tịch Nhật Bản tử vong tại Vũ Hán.

Trong khi đó, người phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong xác nhận, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ đến Bắc Kinh ngày 10/2. Hai bên sẽ thảo luận về những sắp xếp cụ thể của Nhóm khảo sát liên hợp giữa chuyên gia Trung Quốc và WHO. Mục đích chính của đợt khảo sát lần này là đi sâu trao đổi về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống hiện nay, nhằm đưa ra các khuyến nghị giúp Trung Quốc và các quốc gia có dịch bước tiếp theo cùng nhau nỗ lực triển khai công tác phòng chống dịch.

Link gốc : https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-xac-nhan-hang-cuu-tro-cua-viet-nam-da-dua-den-vu-han-1008778.vov

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc cảm kích khi nhận cứu trợ của Việt Nam tại chuyên mục Tiêu dùng quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng quốc tế