Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/07/2024

Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội khai mạc

TIỀN PHONG 07:34 12/10/2020

Sáng 12/10, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Tham dự Đại hội có 497 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 45 vạn đảng viên.

Trước đó, chiều 11/10, Đại hội đã họp phiên trù bị, tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua chương trình Đại hội phiên chính thức; thông qua Quy chế làm việc của Đại hội và phổ biến một số nội dung về bầu cử trong Đảng.

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, thu hút sự quan tâm theo dõi của các cơ quan, tổ chức, các tầng lớp nhân dân không chỉ riêng Hà Nội mà của cả nước; thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố sẽ góp phần quan trọng vào thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Liên quan đến công tác bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII và Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng, ông Huệ cho rằng, đây là nội dung đặc biệt quan trọng của Đại hội. Đề án nhân sự do Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI chuẩn bị theo đúng quy trình 5 bước, đảm bảo dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch; được các cơ quan chức năng và Ban Thường vụ Thành ủy thẩm tra kỹ lưỡng và phê duyệt.

“Các đại biểu cần bám sát đề án công tác nhân sự, cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt quan tâm những tiêu chí quan trọng để lựa chọn những cán bộ thực sự tâm huyết, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; luôn đặt lợi ích chung của Đảng, của nhân dân lên trên hết; không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền; không có biểu hiện suy thoái, tiêu cực; không cục bộ, địa phương chủ nghĩa”, ông Huệ nói.

Theo Bí thư Huệ, trong quá trình chuẩn bị tiến tới Đại hội, người nào bộc lộ nhận thức, việc làm không đúng đắn, không phù hợp thì kiên quyết không lựa chọn, không giới thiệu. Những người được lựa chọn phải thực sự tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, khả năng quy tụ tập hợp, đoàn kết cán bộ, đảng viên và nhân dân; có uy tín trong tổ chức đảng và trong nhân dân. Chú trọng phát hiện, lựa chọn những người có đức, có tài, có uy tín, có triển vọng thông qua hành động thực tiễn, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ.

“Quá trình thảo luận, bầu cử phải theo đúng Điều lệ, Quy chế bầu cử, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chủ động phòng ngừa, cảnh giác, ngăn chặn, đấu tranh, không để tác động, chi phối bởi những thông tin giả, không chính thức, thông tin xấu độc, có dụng ý bịa đặt, xuyên tạc trong dư luận và trên mạng xã hội”, ông Huệ nói.

Bạn đang đọc bài viết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội khai mạc tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua