Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/04/2024

Hà Tĩnh: Kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn để bảo vệ vùng xanh

TDVN 10:26 21/08/2021

Hà Tĩnh triển khai lập chốt kiểm soát người ra vào địa bàn tại các xã với phương châm bảo vệ vùng xanh "xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”.

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp, các ca nhiễm liên tục tăng tại các địa phương. Để bảo vệ thành quả phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu UBND huyện, thành phố, thị xã; Sở Y tế thực hiện bổ sung một số giải pháp cấp bách phòng chống dịch nhằm phát hiện sớm các trường hợp F0 trong cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng.

Hà Tĩnh lập chốt kiểm soát người ra vào các xã, phường nhằm bảo vệ vùng xanh.

Theo đó, UBND huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND các xã thiết lập ngay các chốt để kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn theo phương châm bảo vệ vùng xanh "xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh"; kiểm soát chặt chẽ người đi, đến thực hiện khai báo y tế.

Ngoài ra, lực lượng y tế khi phát hiện mọi trường hợp ho, sốt thì phải thực hiện ngay việc xét nghiệm bằng test nhanh Covid-19 ngay tại trạm y tế phường, xã.

Tăng tốc rà soát, thực hiện xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 (có thể làm mẫu gộp) đối với các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, mất vị giác,... các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ xét nghiệm ngẫu nhiên cho các đối tượng ở nơi cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy tập trung đông công nhân (đặc biệt là các doanh nghiệp tại Khu kinh tế, khu/cụm công nghiệp).

Lãnh đạo tỉnh cũng nhấn mạnh, địa phương nào để xảy ra tình trạng người có người ho, sốt kéo dài mới phát hiện ra nhiễm SARS-CoV-2 và để bùng phát dịch do chủ quan thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Trường hợp ho, sốt thì phải thực hiện ngay việc xét nghiệm bằng test nhanh Covid-19 ngay tại trạm y tế phường, xã.

Ngoài chống dịch, cơ quan chức năng cũng phải phân bổ, chỉ đạo thực hiện việc đảm bảo lưu thông hàng hóa, kịp thời phục vụ sản xuất, đời sống.

Riêng Sở Y tế, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ các Trung tâm Y tế tuyến huyện triển khia rà soát và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh.

Tính từ ngày 7/8 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 22 ca F0 trong cộng đồng và nhiều người từ vùng có dịch Covid-19 về địa phương đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Theo Kinh Tế Môi Trường

Link gốc : https://kinhtemoitruong.vn/ha-tinh-kiem-soat-chat-che-nguoi-vao-dia-ban-de-bao-ve-vung-xanh-58555.html

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn để bảo vệ vùng xanh tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua