Hà Nội, Thứ Năm Ngày 25/07/2024

Hơn 6.000 phần quà được Hội Nhà báo Thiện Nguyện trao tới tay người dân Bình Dương trong vùng dịch

Sở hữu Trí tuệ 12:00 17/09/2021

Hơn 6.000 phần quà đã được các thành viên Hội Nhà báo Thiện Nguyện chuyển đến tay người dân tại Bình Dương gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Bình Dương là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp bậc nhất trên cả nước. Chính vì thế, khi dịch Covid-19 bùng phát, số lượng công nhân mất việc trên địa bàn tăng nhanh chóng. Vừa không có thu nhập lại phải chịu thêm nhiều chi phí phát sinh như tiền sinh hoạt, tiền nhà trọ... khiến cuộc sống công nhân ngày càng khó khăn.
Thấu hiểu được điều đó, Hội Nhà báo Thiện Nguyện đã mở rộng phạm vi hỗ trợ của mình, không chỉ duy trì trợ giúp người dân ở TP.HCM mỗi ngày hơn 1.000 suất quà mà còn quyên góp, ủng hộ thêm nhu yếu phẩm gửi đến người dân sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong những ngày qua.

Mỗi phần quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân Bình Dương vượt qua dịch Covid-19.

Chia sẻ với chúng tôi, nhà báo Văn Tử Khoa - Trưởng Hội Nhà báo Thiện Nguyện cho hay, mỗi ngày luôn có 40 thành viên trong Hội triển khai các suất quà hỗ trợ trao tận tay người dân.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng - thành viên tham gia phát quà của Hội Nhà báo Thiện Nguyện, chia sẻ: "Việc hỗ trợ các phần quà cho bà con là hết sức ý nghĩa, Dũng mong rằng sẽ có thêm nhiều phần quà hơn, nhiều nhà hảo tâm hơn để có thể hỗ trợ được nhiều hơn cho bà con đang gặp khó khăn nơi đây".
Để chuẩn bị chu đáo nhất các phần quà hỗ trợ, hàng ngày tất cả các thành viên trong Hội phân chia nhau chia quà tới tận khuya. Sáng sớm, các thành viên lại chia nhau ra thành nhiều nhóm, đi tới từng khu vực trao yêu thương.

Các thành viên trong nhóm Hội Nhà báo Thiện Nguyện mỗi ngày đều làm việc từ sáng sớm tới tận khuya để kịp thời trao gửi những phần quà yêu thương tới bà con đang gặp khó khăn bởi Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Hà (người dân trọ tại khu phố Long Đình, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) cầm phần quà hỗ trợ từ Hội Nhà báo Thiện Nguyện không khỏi xúc động chia sẻ, hai vợ chồng chị đều là công nhân, đang ở cùng mẹ và con nhỏ. Vì vậy, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, vợ chồng chị đều mất việc làm.

"Đã gần tháng nay, khu vực này bị phong tỏa nên gần như gia đình sống nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền và các nhà hảo tâm. Những phần quà thực sự có ý nghĩa với gia đình chúng tôi lúc này", chị Hà tâm sự.

Không kể nắng hay mưa, ngày hay đêm Hội Nhà báo Thiện Nguyện luôn cố gắng để hỗ trợ kịp thời cho bà con gặp khó khăn.

Tại khu nhà trọ Đức Tân, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương có 260 phòng trọ, dãy trọ này hiện có hơn 600 người, trong đó có hơn 100 em bé, đều thuộc các hộ có lao động chính là công nhân đang mất việc.
Đặc biệt, khu trọ này đang có khoảng 200 ca dương tính với SARS–Cov–2 và bị phong tỏa hơn 1 tháng nay, người dân gặp khó khăn khi tiếp cận với lương thực, thực phẩm và đặc biệt là sữa cho trẻ em, nhất là các bé dưới 1 tuổi.
Ngoài nhà trọ Đức Tân, khu dân cư tại điểm phong tỏa trên địa bàn phường An Bình với hơn 1.000 gia đình cũng được nhóm thiện nguyện hỗ trợ các phần quà thiết thực khác.

Ngoài nhu yếu phẩm cần thiết các gia đình có em bé sẽ được trao thêm sữa cho các em nhỏ.

Anh Vương Việt Phương - Phó trưởng Hội Nhà báo Thiện Nguyện cho biết, để có được những phần quà gửi tới người dân trong những ngày vừa qua, không thể không nhắc tới những cá nhân, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Hội, đóng góp vật chất để Hội duy trì hoạt động thiện nguyện.

Xuyên suốt quá trình hoạt động của Hội Nhà báo Thiện Nguyện từ tháng 7/2021 cho tới nay là sự giúp sức của Công ty CP Mekong Nam Á, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup), Quỹ Anicca - Bếp cơm niêu Ngô Đồng, Tạp chí Tòa án - Tòa án nhân dân Tối cao cùng một số mạnh thường quân, doanh nghiệp khác.
Trong đợt phát quà hỗ trợ tại Bình Dương đang diễn ra, Hội Nhà báo Thiện Nguyện đã phối hợp thêm với Tập đoàn BIM Group, Tạp chí Tòa án Nhân dân để thực hiện.

Người dân sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương cảm ơn sự hỗ trợ từ Hội Nhà báo Thiện Nguyện cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã trợ giúp.

Tập đoàn BIM Group dự kiến chuẩn bị 46.000 phần quà (tương đương 500 tấn lương thực, thực phẩm) gồm gạo, rau, cá khô, trứng, thịt lợn, cá tươi, dầu ăn, mì gói, sữa tươi, sữa bột... thông qua Hội Nhà báo Thiện Nguyện trao tới khoảng 184.000 người dân Bình Dương trong 3 đợt.
Là tập đoàn kinh tế đa ngành, trong đó có mảng sản xuất nông nghiệp - thủy sản, mảng dịch vụ thương mại, khách sạn du lịch nghỉ dưỡng, BIM Group không tránh khỏi bị ảnh hưởng khi dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, tập đoàn này luôn coi việc chung tay đẩy lùi đại dịch là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Dù còn khó khăn, những con người BIM Group luôn đề cao ý thức về hai chữ “đồng bào” và biến ý thức đó thành hành động cụ thể, thiết thực trong cuộc chiến chống đại dịch. Ngày 20/8 vừa qua, BIM Group cũng đã thành lập một Tổ Công tác đặc biệt của tập đoàn nhằm hành động khẩn trương, triển khai hiệu quả các kế hoạch cứu trợ cộng đồng thông qua chiến dịch BIM Care.
Đức Quang/Sở hữu trí tuệ
Bạn đang đọc bài viết Hơn 6.000 phần quà được Hội Nhà báo Thiện Nguyện trao tới tay người dân Bình Dương trong vùng dịch tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua