Hà Nội, Thứ Năm Ngày 25/07/2024

Người tiêu dùng Việt có bị ảnh hưởng từ hơn 40.000 xe Porsche Taycan bị dính lỗi

VIETQ 11:01 31/07/2022

Porsche Taycan bị triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống dây điện ở ghế lái và ghế phụ phía trước, liệu khách hàng tại Việt có bị ảnh hưởng ?

Mới đây, hãng xe Đức vừa thông báo chiến dịch triệu hồi Porsche Taycan trên quy mô lớn. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến chiến dịch triệu hồi lần này được cho hệ thống dây điện ở ghế lái và ghế phụ có thể đã bị hư hại, gây ảnh hưởng đến 40.421 xe Taycan trên toàn cầu.

Cụ thể hơn, Porsche cho biết số lượng xe bị triệu hồi chiếm đến một nửa số xe Taycan đã xuất xưởng là hơn 80.000 xe. Các mẫu xe Porsche Taycan dính lỗi hệ thống dây điện đều được sản xuất trong giai đoạn 10/7/2019 - 18/5/2021. Theo thông báo của Porsche, hệ thống dây điện ở hàng ghế trước có thể đã bị hư hại trong quá trình điều chỉnh ghế theo phương ngang. Cũng vì lỗi tương tự mà Porsche từng triệu hồi hơn 6.000 xe Taycan tại Trung Quốc.

Khoảng 43.000 xe Porsche Taycan bị triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống dây điện ở ghế lái và ghế phụ

Nếu không được khắc phục, lỗi hệ thống dây điện ở ghế ngồi của xe có thể vô hiệu hóa túi khí và độ căng của dây an toàn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng trong quá trình sử dụng. Mới đây thôi, Porsche cũng vừa thông báo triệu hồi khoảng 43.000 xe Taycan do tình trạng mất điện đột ngột. Tuy nhiên lỗi này có thể được khắc phục nhanh chóng bằng việc cập nhật phần mềm tại xưởng dịch vụ của hãng.

Theo truyền thông nước ngoài, lỗi ở hệ thống dây điện của xe được xem là không quá nghiêm trọng hay tốn kém. Xe điện chỉ gặp các lỗi nghiêm trọng khi liên quan đến các trang bị điện hay điện tử khác, trong đó lỗi nghiêm trọng nhất phải kể đến các vấn đề liên quan đến bộ pin, chi tiết đắt đỏ nhất trên xe, và các hệ thống điều khiển vận hành trên xe.

Cũng vì vậy mà các nhà sản xuất xe thường làm mọi việc có thẻ nhằm tránh các vấn đề phát sinh chi phí, đặc biệt các hãng xe nhắm đến lợi nhuận và độ bền bỉ của xe như Porsche. Mới đây, thương hiệu xe Đức cho biết hãng dự định sẽ tung ra các mẫu xe điện mang đến lợi nhuận cao hơn so với xe máy xăng.
Đây không phải là lần đầu tiên Porsche Taycan được triệu hồi trong năm nay. Hồi cuối tháng 5, NHTSA đã yêu cầu hãng xe Đức tiến hành thay mới cánh tay đòn của cụm treo trước của Taycan để khắc phục rủi ro xảy ra tai nạn.
Tại Việt Nam, Porsche Taycan được bán ra từ cuối năm 2020. Trong đợt triệu hồi liên quan đến hệ thống treo, đại diện Porsche Việt Nam cho biết có một model Taycan bị ảnh hưởng nhưng đã được xử lý trước khi bàn giao đến khách hàng.
Bạn đang đọc bài viết Người tiêu dùng Việt có bị ảnh hưởng từ hơn 40.000 xe Porsche Taycan bị dính lỗi tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ô tô
Ford Motor Co cho biết công ty này đang ban hành một đợt triệu hồi mới đối với 100.000 xe hybrid ở Mỹ do có nguy cơ hỏa hoạn, và mở rộng đợt triệu hồi trước đó sau một loạt vụ cháy được báo cáo.