Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 20/04/2024

Đầu năm tín đồ BMW đón tin không vui

XEHAY 22:59 24/01/2020

BMW i8 sẽ chính thức bị "khai tử" từ Tháng 4/2020?

Theo báo cáo từ Autocar, sau 6 năm xuất hiện trên thị trường, mẫu siêu xe thể thao plug-in hybrid BMW i8 chính thức ngừng sản xuất từ Tháng 4/2020.

Trong khi phía Munich chưa đưa ra thời điểm cụ thể, một phát ngôn viên đã tuyên bố với tờ báo Anh rằng “Các khách hàng tại Vương quốc Anh quan tâm đến mẫu BMW i8 này cần hoàn thành thủ tục đặt hàng với các đại lý tại địa phương trước thời điểm kết thúc Tháng 2.” Bên cạnh đó, nhiều đại lý được cho là đã tung ra chương trình khuyến mại “khủng” cho mẫu xe trước thời điểm dừng sản xuất.

Quay trở lại thời điểm ra mắt, chiếc BMW i8 ban đầu được chế tạo với kiểu dáng kỳ lạ và độc đáo, mang tầm nhìn tương lai của hãng xe nước Đức. Được dự đoán trước đó nhiều năm với ý tưởng Vision EfficientDynamics và mẫu Concept i8, chiếc xe đã thực sự trở thành “bom tấn” khi ra mắt tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2013 với khối động cơ 3 xy-lanh 1,5 lít tiên tiến và 1 động cơ điện đặt phía trước. Đó là một phần của chiến lược hai hướng của BMW, song song với sự phát triển mẫu xe điện i3.

Quay trở lại hiện tại, năm 2020, chiến lược điện khí hóa của công ty đã có nhiều thay đổi rõ nét. Trong khi BMW i3 vẫn duy trì thế độc tôn là chiếc xe 100% chạy điện của hãng (tất nhiên, không kể MINI Cooper SE), đội hình này sẽ sớm có sự gia nhập với một loạt các mẫu xe chủ đạo được điện hóa như iX3 sẽ ra mắt trong năm nay hay chiếc coupe 4 cửa i4 và iNEXT SUV vào năm sau đó.

Về tương lai, những người hâm mộ dòng xe thể thao sẽ có cơ hội chứng kiến 1 siêu phẩm nữa được BMW xây dựng dựa trên concept ý tưởng Vision M Next, dự kiến “lên kệ” trong vòng 5 năm tới.

Bạn đang đọc bài viết Đầu năm tín đồ BMW đón tin không vui tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ô tô