Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 02/03/2024

Đi xe ô tô bật điều hòa như thế nào để chống dịch corona?

CLVN/AUTOZIN 14:00 05/02/2020

Các mẹo chỉnh điều hòa đơn giản trên ô tô để phòng tránh dịch do virus Corona

Những ngày qua cả thế giới đang sốt sắng vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra. Trước tình hình nghiêm trọng này, mỗi chúng ta hãy có những thói quen tốt để nâng cao sức đề kháng của bản thân để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Sử dụng điều hòa trên ô tô không đúng cách sẽ vô tình tiếp tay cho virut Corona sống sót.

Đặt điều hòa nhiệt độ trên 20 độ C

Theo nghiên cứu cho biết, virut Corona trở nên yếu hơn khi sống trong môi trường trên 20 độ C, đặc biệt là trên mức 25 độ C. Chính vì vậy để mức nhiệt độ tối thiểu trên 20 độ C sẽ giúp hạn chế khả năng sống sót của virus Corona bên trong ô tô của bạn.

Đối với những xe không có chức năng điều hòa tự động, sẽ rất khó để xác định nhiệt độ trong xe bởi không hiển thị mức nhiệt độ đang cài đặt. Trong những trường hợp này, người lái cần chủ động cảm nhận mức nhiệt độ không quá thấp bởi sẽ khiến virus có khả năng sống sót cao hơn.

Bật chế độ lấy gió trong thay cho việc lấy gió từ bên ngoài

Các mẫu ô tô hiện nay có hai chế độ lấy gió là bên trong hoặc lấy từ ngoài trời. Để hạn chế khả năng virus lọt vào khoang nội thất, người dùng nên chủ động lấy chế độ gió từ bên trong.

Cách thức hoạt động của các chế độ lấy gió như sau. Đối với lấy gió trong, không khí sẽ được lấy từ chính khoang nội thất và sẽ tuần hoàn qua dàn điều hòa của xe. Ưu điểm của chế độ này là không khí trong khoang nội thất sẽ trong lành hơn và khả năng làm mát tốt hơn. Nhưng nhược điểm đó là nếu ngồi lâu, không gian trong xe sẽ trở nên ngột ngạt, bí bách, thậm chí là sẽ khiến tài xế trở nên buồn ngủ vì thiếu oxy.

Đối với chức năng lấy gió ngoài, không khí sẽ trực tiếp được lấy từ môi trường bên ngoài xe vào bên trong qua bộ phận lọc gió. Ưu điểm của chế độ này là luôn cung cấp đủ oxy cho người ngồi trong. Nhưng nhược điểm sẽ là tất cả những mùi khó chịu hoặc bụi bẩn từ ngoài môi trường sẽ lọt vào trong xe dễ dàng hơn.

Điều chỉnh tốc độ quạt gió không quá mạnhNhiều người có thói quen sử dụng quạt gió ở mức mạnh, tuy nhiên hành động này lại vô tình thổi thẳng không khí có chứa virus Corona vào mũi của người ngồi trong xe. Dù không đảm bảo có thể ngăn được tất cả không khí có chứa virus lọt vào khoang xe, tuy nhiên với những mẹo nhỏ trên có thể giúp những ai đang sử dụng ô tô giảm thiểu khả năng bị bệnh hơn.

Bạn đang đọc bài viết Đi xe ô tô bật điều hòa như thế nào để chống dịch corona? tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ô tô