Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/11/2024

Ăn gì để không ngán trong những ngày Tết?

TRI THỨC TRỰC TUYẾN 10:57 26/01/2020

Khi đã quá chán với những bữa cỗ "ngập mặt" bánh chưng, bánh giò, thịt heo... thì tại sao bạn không thử đổi khẩu vị bằng những món ăn lạ miệng dưới đây.

Các loại gỏi, nộm có vị chua vừa giúp bạn tiêu hóa tốt, cũng vừa là một trong những loại thực phẩm chống ngán hiệu quả. Hành củ muối chua, dưa muối chua, cóc ngâm chua ngọt, gỏi bò bóp thấu, nộm tôm thịt... với vị tươi ngọt của nguyên liệu, vị chua ngọt và cay cay sẽ kích thích vị giác của bạn trong những bữa cỗ ngày Tết thịnh soạn. Những món đồ chua, gỏi khi dùng kèm với bánh chưng, bánh tét... ăn vào cũng rất lạ miệng nữa.
Các loại rau củ luộc như cải ngọt, rau muống, bắp cải, súp lơ xanh, mồng tơi… sẽ giúp bạn có cảm giác ngon miệng trong những món ăn ngày Tết nhiều dầu mỡ, tinh bột. Đồng thời các món luộc này cũng không dầu mỡ, không gia vị nên rất tốt cho sức khỏe.
Giò, chả là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền. Nếu bạn đã quá ngán với những đĩa thịt heo luộc, nướng theo kiểu truyền thống hãy thử bổ sung mâm cơm Tết bằng đĩa giò để bữa ăn thêm phần hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.
Vào dịp Tết, mọi người đều đưa vào cơ thể các loại thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ, khô… Vì thế các món canh thanh mát, thơm lừng, khói bốc nghi ngút là cách làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. Bạn có thể lựa chọn những món canh chua có vị chua chua, ngọt thanh vừa giúp giải ngán, lại vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình trong những ngày Tết này.
Các món cuốn đầy đủ rau củ, thịt cá sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để đổi vị trong những mâm cơm ngày Tết. Đây là món ăn không sử dụng nhiệt nên ăn vào rất mát, lại có đầy đủ chất dinh dưỡng nữa. Khi chấm ngập trong nước chấm chua ngọt hay một vài loại nước sốt, hương vị của món cuốn càng thêm hấp dẫn: Vị tươi ngọt của thịt cá, độ giòn của rau củ hòa quyện cùng nước chấm đậm vị.
Món thạch hoa quả thơm mát với toàn các loại trái cây tươi ngon sẽ rất phù hợp trong những ngày Tết cơ thể cần bổ sung nhiều loại vitamin. Bạn có thể mix nhiều loại trái cây lại với nhau để đa dạng hương vị cho món thạch như dâu, thanh long, nhãn, táo... Một món ăn ngày Tết vừa đẹp da, đẹp dáng thì ngại gì không thử đúng không nào!

Link gốc : https://news.zing.vn/an-gi-de-khong-ngan-trong-nhung-ngay-tet-post1039108.html

Bạn đang đọc bài viết Ăn gì để không ngán trong những ngày Tết? tại chuyên mục Món ăn ngon. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Món ăn ngon