Nguyên liệu:
4 quả trứng
240g bột mì
200g đường
2g bột baking powder
20g bơ
30ml mật ong
120ml sữa tươi
Cách làm:
Đập trứng vào thố, thêm đường vào đánh tan. Sau đó thêm mật ong vào trộn chung.
Rây ít một bột mì và bột nở vào trộn đều. Tiếp đó cho bơ đã làm tan chảy vào trộn cho quyện. Sau đó để thố bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bột sau khi lấy từ tủ lạnh ra khá đặc, thêm sữa tươi vào trộn chung.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng. Múc từng muỗng bột vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh nổi bong bóng và bong bóng vỡ ra thì lật mặt bánh. Chiên bánh chín mặt còn lại là được.
Để bánh nguội bớt, phết mứt đậu đỏ (hoặc các loại mứt trái cây bạn thích) vào sau đó đặt một lát bánh khác lên trên là xong.
Thành phẩm:
Bánh rán Doremon là món bánh được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Bánh xốp mềm lại thơm ngọt. Đây là thức quà vặt ngon miệng, tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Hơn thế, món bánh rán này làm cũng rất đơn giản. Bạn hãy thử ngay nhé!