Hà Nội, Thứ Năm Ngày 25/04/2024

Thịt băm chưng với củ này đảm bảo “càng ăn càng nghiện”

Người đưa tin 11:29 16/06/2021

Củ đậu không chỉ mát mà còn cực thơm ngon nếu chưng với thịt băm. Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay món ăn cực ngon, đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu món thịt băm chưng củ đậu: Thịt nạc vai; Củ đậu; Mộc nhĩ; Tinh bột, nước tương, dầu hào.

Các bước thực hiện món thịt băm chưng củ đậu:

-Thịt rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ (không xay nhuyễn).

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ.

- Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm, thêm nước tương (hoặc nước mắm vừa miệng), dầu hào rồi đảo đều.

- Thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.

- Đun sôi nồi nước, cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín.

- Sau đó bạn múc ra đĩa và thưởng thức lúc còn nóng, đảm bảo ai ăn cũng mê.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/thit-bam-chung-voi-cu-nay-dam-bao-cang-an-cang-nghien-a517712.html

Bạn đang đọc bài viết Thịt băm chưng với củ này đảm bảo “càng ăn càng nghiện” tại chuyên mục Ăn uống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ăn uống