Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/07/2024

Kinh doanh thực phẩm nhập lậu, Cửa hàng Mẹ và bé Burin Market bị tiêu hủy hàng hóa

TDVN 09:01 23/04/2021

Sau khi xác minh, kiểm tra, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Hà Nội) đã phát hiện Cửa hàng mẹ và bé Burin Market - 31 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội bán sản phẩm nhập lậu và buộc tịch thu, tiêu hủy.

Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 5 đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh biển hiệu "mẹ và bé Burin Market" địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư Thành Linh.

Cửa hàng Mẹ và bé Burin Market.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 65 sản phẩm là thực phẩm các loại do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, là hàng hóa nhập lậu. Vì vậy cửa hàng bị phạt tiền 6.000.000 đồng và bị tịch thu, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa là 65 sản phẩm thực phẩm nhập lậu nêu trên.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn xử lý cơ sở kinh doanh về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá hàng hóa vi phạm về nhãn hàng hóa là 2.250.000 đồng, phạt tiền là 750.000 đồng.

Tổng mức xử phạt hành chính đối với cơ sở kinh doanh "Mẹ và bé Burin Market" là 6.750.000 đồng.

Được biết, Burin Market là điểm đến quen thuộc của nhiều bà mẹ bởi ở đây có đa dạng sản phẩm dành cho mẹ và bé. Vì vậy vấn đề nguồn gốc xuất xứ càng đáng được quan tâm.

Có thể thấy, các sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài không có nhãn phụ sẽ gây khó khăn cho khách hàng trong việc tìm hiểu thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ sản phẩm, thời gian sản xuất và hạn sử dụng cũng như các thành phần của sản phẩm, đồng thời làm gia tăng tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng...

Hiện nay, lợi dụng tâm lý sính hàng ngoại cũng như lòng tin của người tiêu dùng, không ít cửa hàng đã sử dụng chiêu bài quen thuộc là trà trộn hàng giả, hàng nhái trong vỏ bọc hàng xách tay, bất chấp luật định, sức khoẻ của người tiêu dùng để thu lời bất chính. Khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn, thiệt hại không ai khác lại chính là người tiêu dùng!!!

Theo Sở hữu trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/kinh-doanh-thuc-pham-nhap-lau-cua-hang-me-va-be-burin-market-bi-tieu-huy-hang-hoa-d95275.html

Bạn đang đọc bài viết Kinh doanh thực phẩm nhập lậu, Cửa hàng Mẹ và bé Burin Market bị tiêu hủy hàng hóa tại chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng