Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 25/09/2021

Hầu hết các cô gái đều sấy tóc sai cách mà không hề biết

TDVN 09:27 08/03/2020

Mỗi khi tự tạo mẫu tóc ở nhà bằng máy sấy, chẳng có cô nàng có thể có thể tự sấy cho mình mái tóc "đẳng cấp" như ngoài tiệm.

Bước ra từ salon tóc, hầu như cô gái nào cũng có mái tóc bồng bềnh, uốn lượn tựa như mây, quyến rũ như những cô diễn viên xinh đẹp trên truyền hình. Nhưng có một nghịch cảnh là, mỗi khi tự tạo mẫu tóc ở nhà bằng máy sấy, chẳng có cô nàng có thể có thể tự sấy cho mình mái tóc "đẳng cấp" như thế.

Bí quyết không có gì quá cao siêu mà thực ra vô cùng đơn giản thế nhưng nhiều cô nàng lại vô tình sấy tóc sai cách khiến thành quả lúc nào cũng không được lung linh như ngoài hàng.

1. Không sử dụng sản phẩm hỗ trợ cho tóc

Sử dụng một sản phẩm giúp bảo vệ tóc khỏi độ nóng của máy sấy và sự hư tổn là điều rất quan trọng. Có rất nhiều sản phẩm bảo vệ tóc và mỗi loại tóc lại thích hợp với những sản phẩm khác nhau. Bạn có thể nhờ người thợ làm tóc tư vấn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Với những người có mái tóc xơ xác nên sử dụng sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm có khả năng hấp thụ nhanh, không chỉ giúp bảo vệ tóc mà còn bổ sung độ ẩm cho tóc khô. Với người có mái tóc khô cứng, nên sử dụng sản phẩm dạng kem, có chất bảo vệ nhiệt và tia cực tím.

Sấy không đúng cách khiến tóc hư tổn.

2. Sấy tóc khi còn quá ướt

Nếu bạn sấy tóc khi tóc còn quá ướt sẽ khiến tóc dễ bị cháy và gây tổn thương tóc. Với những người có mái tóc khỏe, nên để tóc khô 80,90% mới sấy, người có tóc yếu nên đợi tóc khô 60-70%, những người có mái tóc khô cứng nên đợi tóc khô khoảng 40-50%.

3. Không chia tóc thành các phần trước khi sấy

Cách hiệu quả nhất để tóc có độ phồng, bồng bềnh trước khi sấy, bạn chia tóc thành nhiều phần nhỏ và cố định bằng kẹp ghim tóc. Bắt đầu bằng cách chia tóc thành 2 nửa hình vuông trên đỉnh đầu: một phần từ chân tóc đến sau mang tai, phần còn lại từ sau tai tới chân tóc. Tiếp tục chia phần tóc phía sau thành 4 phần ( rẽ tóc giữa và rẽ tóc ngang để tạo 4 phần bằng nhau).

Bằng cách chia từng phần tóc, bạn sẽ giúp việc sấy tóc hiệu quả hơn và tạo lớp tóc bồng bềnh.

Sử dụng kẹp ghim để cố định các phần tóc.

4. Không sử dụng ống Nozzle ( đầu phát hơi nóng của máy sấy)

Người thợ làm tóc khi sấy tóc đều sử dụng một loại phụ kiện đặc biệt, có tên là ống Nozzle hay còn gọi là máy sấy tóc vòi phun. Đây là bí quyết để mái tóc được thổi bồng bềnh, có độ phồng tự nhiên và tạo vẻ bóng mượt cho tóc. Tuy nhiên, khi sấy tóc tại nhà, nhiều bạn gái lại bỏ quên phụ kiện này.

Ống Nozzel.

5. Không sử dụng đúng loại bàn chải tóc

Có rất nhiều loại bàn chải tóc khác nhau dễ khiến các bạn gái cảm thấy bối rối, không biết loại nào dùng để làm gì, có tác dụng gì.

Nếu bạn có mái tóc khỏe, có thể sử dụng bản chải bằng kim loại. Loại bàn chải này dễ bắt nhiệt và hoạt động giống như một chiếc máy uốn để tăng độ bồng cho tóc.

Với người có mái tóc yếu, xơ thì nên sử dụng bàn chải làm tự lông cừu tự nhiên để giúp làm trơn và bóng tóc.

Với người có mái tóc khô, cứng nên chọn bài chải làm từ cả lông cừu và lông lợn. Loại bàn chải này khá chứng, giúp bám chặt vào tóc, giúp chải tóc mềm mượt hơn.

Theo Khám phá

Link gốc : https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hau-het-cac-co-gai-deu-say-toc-sai-cach-ma-khong-he-biet/20200306092938372

Bạn đang đọc bài viết Hầu hết các cô gái đều sấy tóc sai cách mà không hề biết tại chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng