Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/05/2021

Viện Thẩm mỹ quốc tế Medic Skin: Cấy collagen không phép

TDVN 13:56 05/07/2020

Khách hàng bỏ ra cả đống tiền để cho bác sĩ không phép tiêm collagen không rõ nguồn gốc vào người mong sao được trở nên xinh đẹp như lời quảng cáo của Medic Skin.

Lời quảng cáo “có cánh”

Theo chia sẻ của chị An khi xem video quảng cáo của Viện thẩm mỹ Medic skin (VTM Medic skin) có địa chỉ 64 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội, về dịch vụ trẻ hóa xóa nhăn bằng công nghệ THERAPY 6D có thể tái sinh làn da săn chắc, mịn màng, cằm thon gọn, tôn tạo đường nét V Line tự nhiên, loại bỏ nếp nhăn, nâng cơ căng da, đánh bay dấu hiệu tuổi tác, trẻ hóa da một cách toàn diện... không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, không mất thời gian nghỉ dưỡng, cải thiện 80% các nếp nhăn, rãnh mũi má, tình trạng da chảy xệ, gương mặt căng bóng hồng hào, thời gian duy trì dài lâu, an toàn tuyệt đối.

Quảng cáo “thần thánh” công nghệ THERAPY 6D của Viện thẩm mỹ Medic skin.

Cùng với đó, là lời tư vấn “nổ” của nhân viên Viện thẩm mỹ Medic skin “chỉ một liệu trình 60’ chị sẽ có làn da trắng, mịn màng không tì vết…” chị An đã đến thăm khám và tư vấn, thế nhưng thật bất ngờ phương pháp đó lại không hiệu quả đối với chị, với lý do da mặt chị lão hóa quá, mặc dù trước đó chị đã chụp ảnh và chia sẻ tình trạng da của mình cho nhân viên tư vấn, họ đã khẳng định là “chị đến đi, với công nghệ Therapy 6d sẽ giúp chị xóa sạch vết nhăn …”.

Sản phẩm không nguồn gốc, thực hiện xâm lấn không được phép.

Tiếp chị An là một người phụ nữ tên Hòa tự xưng là bác sĩ, sau khi thăm khám qua loa thì tư vấn cho chị An dùng phương pháp phun collagen mỹ để có làn da trắng mịn, không còn nếp nhăn, khi chị An hỏi công nghệ trẻ hóa xóa nhăn bằng công nghệ Therapy 6d mà cơ sở đã quảng cáo và được nhân viên tư vấn.

Người phụ nữ tên Hòa giới thiệu là bác sĩ và nhân viên tư vấn của Viện thẩm mỹ Medic skin, mời khách hàng thực hiện cấy collagen không phép.

Thế nhưng vị bác sĩ này nói: “Đối với da của chị không thể sử dịch vụ đó được vì dịch vụ đó chỉ giúp cải thiện được 30 đến 40% thôi, chị phải sử dụng dịch vụ phun với chi phí 18 triệu đồng/liệu trình…”. khi chị An hỏi: “Phun là như thế nào? Là tiêm, cấy phải không?”, một lần nữa bác sĩ xác nhận: “Đây là hình thức cấy tinh chất collagen của Mỹ…”.

Do không an tâm về nguồn gốc của sản phẩm, lo sợ cấy collagen này vào không an toàn cho khỏe nên chị đề nghị vị bác sĩ này cho xem giấy phép của sản phẩm, tuy nhiên thay vì cung cấp cho khách hàng xem văn bản giấy phép của sản phẩm thì vị bác sĩ, cùng cô nhân viên tư vấn lấy lý do bảo mật nên không cho khách hàng xem được.

Sản phẩm Collagen không phép mà VTM Medic skin dùng để tiêm, cấy làm đẹp cho hàng trăm khách hàng.

Đồng thời lo lắng về tay nghề của vị bác sĩ sẽ thực hiện cấy collagen cho mình nên chị An hỏi về trình độ cũng như chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hòa này để yên tâm hơn, thì được nhân viên tư vấn khẳng định “bác sĩ Hòa đã làm bác sĩ ở đây lâu năm đồng thời kinh nghiệm thì yên tâm, vì bác sĩ đã thực hiện cấy cho hàng trăm khách hàng của VTM rồi…”, nhưng khi chị hỏi chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hòa thì nhân viên tư vấn khẳng định “bác sĩ Hòa đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hàng nghề…”

Thực hư về VTM Medic skin

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin Là cơ sở được thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, spa ngoài da, không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn như tiêm, cấy, gây tổn thương da, đồng thời trước đó VTM này mới đây đã bị xử lý buộc dừng hoạt động phòng khám nha khoa không phép.

Với một VTM chỉ là cơ sở thực hiện các dịch vụ chăm sóc da, nhưng đã ngang nhiên thực hiện các dịch vụ xâm lấn da như, tiêm, cấy, nâng mũi, cắt mí một thời gian dài như vậy, mà đơn vị quản lý không hề hay biết.

Với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ mà VTM này đang sử dụng cấy cho hàng trăm khách hàng của mình, liệu cấy vào cơ thể người có gây tác dụng nguy hiểm gì không?, một cơ sở đã không được cấp phép hoạt động tiêm cấy như vậy có an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây không?, thêm vào đó đối với người thực hiện tiêm cấy không qua trường lớp, chưa được cấp chứng chỉ thì liệu có xảy ra thêm trường hợp mù mắt do tiêm, cấy filer như vụ việc tại TMV Chu Huyền Bắc Giang không?.

Thiết nghĩ các đơn vị, cơ quan quản lý nên có những hình thức để cảnh báo khách hàng cẩn trọng khi sử dụng các dịch vụ tiêm, cấy…tại cơ sở VTM Medic skin này không được cấp phép: Sản phẩm Collagen dùng tiêm, cấy làm đẹp cho khách hàng không được Bộ Y tế cấp phép. Ngoài ra TMV còn thực hiện tư vấn cho khách hàng nâng mũi, cắt mí ngay tại cơ sở.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin…

P.V

Link gốc : http://suckhoecongdongonline.vn/suyt-mat-tien-cay-collagen-khong-phep-tai-vien-tham-my-quoc-te-medic-skin-a400395.html

Bạn đang đọc bài viết Viện Thẩm mỹ quốc tế Medic Skin: Cấy collagen không phép tại chuyên mục Khiếu nại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khiếu nại