Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 20/04/2024

Hai máy bay của Bamboo Airways va chạm tại sân bay Nội Bài

Zingnews 20:21 02/11/2021

Va chạm xảy ra trong quá trình kéo đẩy máy bay từ sân đỗ ra vị trí cất cánh.

Theo nguồn tin của Zing, sáng 2/11, hai máy bay A321 của hãng hàng không Bamboo Airways đã va chạm với nhau tại khu vực sân đỗ mới của cảng hàng không Nội Bài.

Thời điểm trên, một trong 2 chiếc máy bay đang được xe chuyên dụng đẩy từ sân đỗ ra đường lăn để chuẩn bị cất cánh. Cánh đuôi của chiếc máy bay này đã va vào buồng lái của một chiếc khác đỗ phía sau.

may bay va cham anh 1

Hai máy bay A321 của hãng hàng không Bamboo Airways va chạm với nhau tại khu vực sân đỗ. Ảnh: GNHK.

Trao đổi với Zing sáng 2/11, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết Cục đã lập biên bản, đình chỉ 2 máy bay và các cá nhân liên quan, đồng thời lập tổ điều tra để làm rõ vụ việc.

Thông tin ban đầu Cục nắm được là bộ phận xe chuyên dụng kéo đẩy máy bay đã làm việc sai quy trình dẫn đến va chạm nhẹ.

Theo Phụ lục phân loại sự cố hàng không do Cục Hàng không ban hành, mức độ nghiêm trọng của vụ việc này đã đủ yếu tố để xếp vào Mức B (Sự cố nghiêm trọng) do rơi vào tình huống "máy bay va chạm với nhau hoặc va chạm với các phương tiện, trang thiết bị mặt đất, hoặc chướng ngại vật nhưng chưa phải là tai nạn".

Trường hợp Tai nạn máy bay (Mức A) được xác định khi máy bay hoặc kết cấu của máy bay bị tổn hại làm ảnh hưởng xấu đến độ bền của kết cấu, tính năng bay của tàu bay dẫn đến phải sửa chữa lớn hoặc thay thế bộ phận bị hỏng, trừ những hỏng hóc hoặc sự cố của động cơ máy bay chỉ ảnh hưởng đến động cơ, vỏ bọc hoặc thiết bị hoặc hỏng hóc chỉ ảnh hưởng đến cánh quạt, đầu cánh, ăng ten, lốp, phanh, bộ phận tạo hình khí động học hoặc chỉ là vết lõm, lỗ thủng nhỏ ở vỏ máy bay.

Link gốc : https://zingnews.vn/hai-may-bay-cua-bamboo-airways-va-cham-tai-san-bay-noi-bai-post1274695.html

Bạn đang đọc bài viết Hai máy bay của Bamboo Airways va chạm tại sân bay Nội Bài tại chuyên mục Dịch vụ hàng không. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Dịch vụ hàng không