Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 20/04/2024

Tỷ phú bánh kẹo giàu nhất Italy

ZING NEWS 11:33 07/01/2020

Theo Bloomberg, chỉ trong năm 2019, tài sản của ông đã tăng khoảng hơn 40%, đưa ông trở thành người giàu thứ 27 thế giới.

Với đế chế bánh kẹo lớn thứ 2 thế giới, tài sản 32 tỷ USD sau khi tăng 40% trong năm 2019, tỷ phú Giovanni Ferrero là người giàu nhất Italy. Ông sở hữu tập đoàn Ferrero - nhà sản xuất bánh kẹo lớn thứ 2 toàn cầu.

Tỷ phú Giovanni Ferrero giàu nhất Italy với đế chế bánh kẹo lớn thứ 2 thế giới


Tỷ phú Giovanni Ferrero là con trai út của Michele Ferrero - ông chủ trước đó của tập đoàn bánh kẹo Ferrero. Tập đoàn này được sáng lập bởi ông nội của vị tỷ phú vào năm 1946.
Sau khi tốt nghiệp đại học, Giovanni Ferrero gia nhập công việc kinh doanh của gia đình tại thương hiệu kẹo Tic Tac ở Bỉ. Qua hơn 70 năm, Ferrero hiện là nhà sản xuất bánh kẹo, chocolate lớn thứ 2 thế giới, sở hữu các thương hiệu như Nutella, Tic Tac, Baby Ruth, Butterfinger, và Crunch.

Sản phẩm Socola trắng


Năm 1997, ông cùng anh trai mình trở thành đồng CEO của công ty gia đình này, và đảm nhận mảng sáng tạo. Năm 2011, người anh qua đời và Giovanni Ferrero trở thành CEO duy nhất.

Sau khi cha mình qua đời vào năm 2015, vị tỷ phú Italy được thừa hưởng gia tài và trở thành chủ tịch của Ferrero.

Michele Ferrero qua đời. Ảnh: Reuters.


Giovanni Ferrero là một người khá hướng nội. Từ khi tiếp quản "đế chế" bánh kẹo này, ông đã cho thực hiện một số cải cách đáng kể như việc thuê người ngoài gia đình làm CEO, và thực hiện một số thương vụ mua lại các hãng bánh kẹo danh tiếng trên thế giới.
Theo Bloomberg, chỉ trong năm 2019, tài sản của ông đã tăng khoảng hơn 40%, đưa ông trở thành người giàu thứ 27 thế giới.
Vợ ông, Paola Rossi, một quan chức của Ủy ban châu Âu. Gia đình này hiện sinh sống tại thủ đô Brussels, Bỉ.

Link gốc : https://news.zing.vn/ty-phu-giau-nhat-italy-voi-de-che-banh-keo-lon-thu-2-the-gioi-post1033354.html

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú bánh kẹo giàu nhất Italy tại chuyên mục Ấn tượng doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ấn tượng doanh nhân