Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ thông báo khởi xướng áp dụng biện pháp tạm thời với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú và công ty liên kết tại Hoa Kỳ.

Bộ Công Thương cho biết, ngày 14/1/2020, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) thông báo khởi xướng điều tra hành vi lẩn tránh thuế chống bán phá giá đang áp dụng cho tôm xuất khẩu của Ấn Độ, đồng thời áp dụng biện pháp tạm thời đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Công ty Minh Phú) và công ty liên kết tại Hoa Kỳ.

Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ, ngành hữu quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc này, đồng thời có văn bản đề nghị Công ty Minh Phú phối hợp làm rõ các thông tin liên quan.

Bộ Công Thương cho biết, Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành, hiệp hội và doanh nghiệp để làm việc, trao đổi với phía Hoa Kỳ trên tinh thần nghiêm túc đấu tranh chống lại các hành vi gian lận thương mại, trong đó có gian lận xuất xứ nhưng cũng đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của ngành nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tôm của Việt Nam.

Năm 2019, kết quả hoạt động kinh doanh Minh Phú không đạt được kế hoạch đề ra. So với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng sản xuất đạt trên 59.500 tấn, giảm 9,05%, doanh số xuất khẩu đạt 643 triệu USD, giảm 14,25%, sản lượng xuất khẩu chỉ hơn 57.700 tấn giảm 14,69%.

Riêng thị trường Mỹ, năm 2019, Minh Phú xuất khẩu gần 246 triệu USD, giảm 19,57% so với năm ngoái.

Tài chính doanh nghiệp

Bạn đang đọc bài viết Thủy sản Minh Phú bị Mỹ điều tra thuế tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp luật