Hà Nội, Thứ Ba Ngày 18/06/2024

Vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng: Vỡ nợ từ đâu?

TDVN 11:26 18/06/2020

Bà Bùi Thị Mai Liên, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng cùng các cộng sự đã lập nhiều hồ sơ khống, nhiều quy hoạch, dự án "ma" , lợi dụng uy tín của chồng để vay mượn, chiếm đọat hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 18-6, ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết tỉnh đã chỉ đạo Sở Tư pháp báo cáo cụ thể bằng văn bản sự việc xảy ra tại sở này, đồng thời tìm người thay thế vị trí Trưởng phòng Hành chính Tư pháp đối với trường hợp của bà Bùi Thị Mai Liên.

Vợ chồng bà Bùi Thị Mai Liên và ông Đoàn Xuân Sơn.

Theo một cán bộ UBND phường 7, TP Đà Lạt, vài năm trước đây, vợ chồng bà Bùi Thị Mai Liên mua gom đất nông nghiệp tại thôn Măng Lin, phường 7 và tự quy hoạch thành khu dân cư với hơn 50 lô. Trong số này, bà Liên đã bán được một số lô. Bà N.T.T.T cho biết bà mua của bà Liên 4 lô, mỗi lô có diện tích 220 m2 với tổng giá trị 4 lô là 8,2 tỉ đồng và đã được chuyển sang đất ở. Thế nhưng, có nhiều người cũng mua đất tại đây vẫn chưa thể chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. Theo một cán bộ địa chính, ở TP Đà Lạt với đất nông nghiệp, khi muốn tách sổ riêng phải có diện tích từ 500 m2 trở lên.

Khu quy hoạch khu dân cư thôn Măng Lin (phường 7, TP.Đà Lạt) của vợ chồng bà Bùi Thị Mai Liên - Đoàn Xuân Sơn.

Liên quan việc mua bán đất đai của bà Liên, theo bà N. (một chủ nợ) cho biết dù bà Liên đã thế chấp một sổ đỏ diện tích 1.597 m2 (ở phường 7) để vay ngân hàng 13,5 tỉ đồng, nhưng vẫn làm thủ tục để tách ra được 5 sổ đỏ từ diện tích 1.597 m2 nói trên. Đúng ra, sau khi tách sổ, bà Liên phải đưa 5 sổ này vào ngân hàng, thay cho sổ gốc không còn giá trị; nhưng bà Liên tiếp tục dùng 5 sổ này để bán cho nhiều người lấy tiền.

Giấy mượn nợ có chữ ký ông Đoàn Xuân Sơn (Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng)

Ông Trương Văn Hòa, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, cho biết bà Bùi Thị Mai Liên và chồng là Đoàn Xuân Sơn (Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng) đều là thạc sĩ luật, bà Liên từng đi học để lấy bằng tiến sĩ, chưa biết đã có bằng chưa.

"Cả hai vợ chồng trẻ đều có năng lực, đường thăng tiến còn phía trước. Việc bà Liên bị khởi tố bắt giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra là rất đáng tiếc. Nguyên nhân xuất phát từ lòng tham trong quá trình mua bán bất động sản dẫn đến vỡ nợ, mất khả năng chi trả." - ông Hòa nói.

Văn phòng công chứng số 1 nơi bà Liên và các cộng sự bị bắt.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 15-6. sau khi thông báo vụ việc với Sở Tư pháp Lâm Đồng (nơi bà Liên đang làm việc), lực lượng chức năng đã tiến hành đọc lệnh khởi tố, lệnh bắt tạm giam 4 tháng, khám xét nơi làm việc của bà Liên tại Phòng công chứng số 1, nằm trong toà nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (số 36 đường Trần Phú, phường 4, Đà Lạt) để phục vụ cho công tác điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài bà Liên, còn có 3 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Ông Bùi Hữu Quang Luận – Cán bộ phòng công chứng số 1 (thuộc Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng), ông Chu Văn Sửa và bà Trần Thùy Lâm (cả hai đều cán bộ công chứng tại Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu, phường 9, TP Đà Lạt).

Theo Người lao động

Link gốc : https://nld.com.vn/thoi-su/vo-giam-doc-so-tu-phap-lua-dao-hang-tram-ti-dong-vo-no-tu-dau-20200618072210219.htm

Bạn đang đọc bài viết Vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng: Vỡ nợ từ đâu? tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp luật