Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/04/2024

Kết thúc quý 1 ảm đạm, thị trường căn hộ TPHCM sẽ sôi động những tháng tới?

TDVN 08:54 23/04/2021

Trong quý 1/2021, thị trường căn hộ đã có khởi đầu chậm hơn so với cùng kỳ trong những năm gần đây. Nguồn cung căn hộ thiếu hụt không đáp ứng được nhu cầu đã dẫn đến sự chững lại trong của thị trường.

Tuy nhiên, hiện trạng này được dự đoán sẽ sớm hồi phục trong thời gian tới, đặc biệt tại khu vực trung tâm TPHCM. Theo nhận định của các chuyên gia Savills Việt Nam, tình trạng ảm đạm trong quý 1 chỉ là tạm thời và thị trường được dự đoán sẽ cải thiện mạnh mẽ khi nhiều sản phẩm được tung ra vào những quý tiếp theo.

Theo báo cáo quý 1 của Savills Việt Nam, nguồn cung trong chín tháng đầu năm 2021 sẽ đạt hơn 15.000 căn và sẽ có một sự bùng nổ lớn trong năm 2022 khi nguồn cung tăng đến hơn 30.000 căn. Đa phần nguồn cung được dự đoán sẽ đến từ phân khúc căn hộ hạng B và C, tuy nhiên nguồn cung căn hộ hạng C sẽ giảm dần trong những năm tới.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc bộ phận Nghiên Cứu, Savills Việt Nam cho biết, các dự án hạng C đã giảm đi rất nhiều so với trước và các căn hộ với giá tầm 1.000 USD/m2 hiện rất hiếm.

Thêm vào đó, quỹ đất hạn hẹp tại TP. Hồ Chí Minh đã làm cho mặt bằng giá căn hộ tăng cao. Để đáp ứng với tiềm lực tài chính của khách hàng và nhà đầu tư, các doanh nghiệp phát triển bất động sản đã triển khai phương án giảm diện tích nhưng vẫn giữ giá trị của một căn hộ để giữ tính thu hút của sản phẩm.

Thị trường căn hộ TP HCM được dự báo sẽ sôi động những tháng tới (Ảnh Internet)

Khu vực trung tâm của TP HCM sẽ là nơi sôi động nhất thị trường. Dự kiến, sẽ có hơn 14.600 căn hộ ở cả ba hạng gia nhập thị trường, nhất là những khu vực ở phía Đông (Quận 9) và phía Nam (Quận 7) của TP.HCM.

Nhận định chung về tình hình thị trường căn hộ tại TP.HCM trong thời gian tiếp theo, ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc, Savills Việt Nam cho biết “ Chúng tôi tin tưởng rằng phân khúc căn hộ sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ trong năm 2021 khi thành phố hoàn thành và triển khai các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như tuyến Metro số 1 và đường Vành Đai 3. Thêm vào đó, sự cải thiện về thủ tục hành chính các cấp sẽ góp phần thu hút nhà đầu tư và người mua, khiến cho thị trường thêm sôi động”.

Còn tại các khu vực ven Thành phố như Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, với việc cải thiện cơ sở hạ tầng, ngày càng nhiều chủ đầu tư mở dự án và xây căn hộ tại những địa phương này.

Theo Bà Võ Thị Khánh Trang, trong 3 tỉnh giáp TP Hồ Chí Minh là Bình Dương, Long An và Đồng Nai thì tỉnh Bình Dương có mức đô thị hóa cao hơn so với hai tỉnh còn lại. Đồng thời sự phát triển của ngành công nghiệp tại địa phương này đã và sẽ thúc đẩy việc phát triển cơ sở ha tầng và làm tăng nhu cầu nhà ở.

Kết nối giao thông giữa Bình Dương và TP.HCM đã được cải thiện đáng kể giúp cho việc giao thông không còn khó khăn. Với những ưu điểm như vậy và mức giá chênh lệch cao so với TP HCM, việc chọn mua nhà tại Bình Dương trở thành điều lý tưởng và hợp lý.

Các chủ đầu tư phát triển căn hộ ở Bình Dương đã nắm bắt được hành vi tiêu dùng và nhu cầu của người dân nên đã tạo ra những sản phẩm có thể đáp ứng tốt, vì vậy nên các dự án căn hộ tại những địa phương này đang đón nhận sự quan tâm cao.

Theo Sở hữu trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ket-thuc-quy-1-am-dam-thi-truong-can-ho-tp-hcm-se-soi-dong-nhung-thang-toi-d95056.html

Bạn đang đọc bài viết Kết thúc quý 1 ảm đạm, thị trường căn hộ TPHCM sẽ sôi động những tháng tới? tại chuyên mục Nhà cửa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Nhà cửa