Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/07/2024

Khởi công dự án quảng trường biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp biển Sầm Sơn

Doanh nhân Việt Nam 00:30 27/10/2020

Dự án được triển khai tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) với tổng vốn đầu tư gần 25 nghìn tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022, chủ sở hữu là Tập đoàn Sun Group.

Điểm nhấn cho du lịch Sầm Sơn

Ngày 26/10, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi công Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn.
Phối cảnh dự án quảng trường biển và đô thị du lịch sinh thái Sầm Sơn
Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến gần 25.000 tỷ đồng, hướng tới đưa Sầm Sơn trở thành một trong những trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực.
Dự án gồm: Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng 550 ha (Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã).
Trong đó, quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn có diện tích 15 ha, triển khai theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao, với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022.
Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương – tuyến đường ven biển đẹp nhất TP Sầm Sơn, chia thành 2 khu vực: Khu Quảng trường biển, phố đi bộ và Khu vực trục cảnh quan lễ hội.
Quảng trường biển Sầm Sơn (gồm các hạng mục tượng đài, tuyến phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh…) cùng với trục cảnh quan lễ hội kết nối thẳng đến Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tương lai, có sức chứa lên đến hơn 10.000 người, hứa hẹn sẽ thành điểm đến của các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao sôi động, quy mô.
Nơi đây cũng sẽ trở thành không gian công cộng chính của thành phố biển, giống như quảng trường trung tâm tại tất cả các thành phố du lịch nổi tiếng khác trên thế giới, thu hút không chỉ người dân đến giao lưu, sinh hoạt mà còn trở thành điểm dừng chân yêu thích của du khách để trải nghiệm đời sống văn hóa bản địa. Trung tâm của quảng trường là bức tượng đài cao hơn 60m, dự kiến sẽ trở thành biểu tượng mới của thành phố biển.
Dự án chính thức khởi công ngày 26/10, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022
Các dự án đối ứng như Khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ, điểm kết thúc của trục cảnh quan lễ hội, sẽ được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ thương mại với những dãy nhà phố sầm uất, những biệt thự sang trọng bên sông, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm của dòng khách cao cấp, đặc biệt là khách quốc tế.
Trong khi đó, Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha sẽ được Sun Group phát triển theo hướng công viên chủ đề mang thương hiệu Sun World như những công viên nổi tiếng của Tập đoàn này tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc… Sun World đầu tiên tại Thanh Hóa hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm giải trí mới của miền Bắc, thỏa cơn khát được trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng, hiện đại cho hơn 3,6 triệu người dân xứ Thanh cùng hàng triệu du khách trong nước và quốc tế.
Như vậy, tổ hợp các dự án do Sun Group đầu tư sẽ góp phần định vị không gian phát triển mới cho TP Sầm Sơn, với các hành lang quy hoạch đô thị đã được phê duyệt: hành lang lễ hội, hành lang sông... sớm đưa Sầm Sơn thành đô thị du lịch quốc gia (theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030).

Chinh phục mảnh đất xứ Thanh

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, đây là dự án trọng điểm về phát triển du lịch, đô thị của tỉnh. Dự án được khởi công xây dựng là kết quả của quá trình hợp tác lâu dài, hiệu quả của tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Sun Group.
Thành phố Sầm Sơn đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt
Đây cũng là kết quả của quá trình chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng của nhà đầu tư, sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ và các Bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương. Đồng thời, là sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp, mà trực tiếp là UBND thành phố Sầm Sơn; đặc biệt là sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân địa phương.
Ông Liêm yêu cầu UBND thành phố Sầm Sơn tập trung cao độ, tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, ưu tiên tập trung đẩy nhanh xây dựng các khu tái định cư… Đồng thời, phối hợp với nhà đầu tư và đơn vị thi công để giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư, các nhà thầu triển khai dự án đúng tiến độ.
Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Lựa chọn Sầm Sơn là điểm khởi đầu cho hành trình đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, chúng tôi kỳ vọng các sản phẩm của Sun Group sẽ không chỉ góp phần thay đổi diện mạo ngành du lịch, giúp thu hút thêm dòng khách hạng sang, khách quốc tế đến với thành phố biển. Mà cùng với đó, việc kiến tạo một hệ sinh thái đẳng cấp bao gồm các dự án tầm cỡ để qua đó cải thiện môi trường đầu tư, tạo động lực thu hút thêm các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế xã hội, tạo thêm nhiều công ăn việc làm với thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Sầm Sơn nói riêng, Thanh Hóa nói chung”.
Với tâm huyết phát triển vùng đất du lịch giàu tiềm năng, trong 2 năm liên tiếp 2019 – 2020, Sun Group đã tổ chức thành công diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn, thu hút hàng vạn du khách, tạo nên một sản phẩm du lịch mới chất lượng, ấn tượng tại Sầm Sơn, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những hoạt động giải trí mới tại thị trường du lịch đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Đại diện Tập đoàn Sun Group trao số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung
Tới đây, Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đầu tư hàng loạt dự án khác để phát triển Thanh Hóa, góp phần đưa nơi đây thành 1 trong 4 cực tăng trưởng mới của tứ giác Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Thanh Hóa như Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị đã đề ra.
Đó là các dự án: Khu đô thị Đông Nam TP Thanh Hóa (1.500 ha), Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), Khu đô thị, khu công nghiệp Đông Sơn (6.000 ha), Khu du lịch sinh thái Bến En (1.500 ha)…
Đặc biệt, dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, khi hình thành sẽ khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng đất được ví như “Hạ Long của xứ Thanh”.
Tại buổi lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ VHTT-DL Trịnh Thị Thủy đã trao Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn của Thủ tướng Chính phủ cho UBND thành phố Sầm Sơn. Cũng tại buổi lễ, thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sun Group cũng đã trao số tiền 2 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Theo THU QUỲNH/DNVN

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/khoi-cong-du-an-quang-truong-bien-do-thi-du-lich-sinh-thai-nghi-duong-cao-cap-bien-sam-son-22267.html

Bạn đang đọc bài viết Khởi công dự án quảng trường biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp biển Sầm Sơn tại chuyên mục Thông tin dự án. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thông tin dự án