Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 22/01/2022

Mỹ-Canada-Mexico đạt thỏa thuận ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19

TDVN 11:27 22/03/2020

Mỹ, Canada, Mexico đạt được thảo luận về các quy định đi lại mới tại các khu vực biên giới để ngăn chặn sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2, đồng thời vẫn duy trì việc giao thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/3 cho biết Mỹ đã đạt được một thỏa thuận với Canada và Mexico nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Trong một buổi họp báo tại Nhà Trắng về tình hình lây lan dịch bệnh COVID-19, Tổng thống Trump nêu rõ: "Chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận với Canada và Mexico về các quy định đi lại mới tại các khu vực biên giới phía Bắc và phía Nam của chúng tôi để ngăn chặn sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2, đồng thời vẫn duy trì việc giao thương. Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận hiệu quả với Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mexico Lopez Obrador."

Tổng thống Trump cũng đề ra một biện pháp để Chính phủ Mỹ thực hiện nhằm đối phó với những hệ lụy của đại dịch COVID-19.

Ông cho biết đã thảo luận với các đại diện của những doanh nghiệp nhỏ và đảm bảo sự hỗ trợ của chính phủ đối với các doanh nghiệp này.

Ngoài ra, Chính phủ Mỹ cũng đang thảo luận về dự luật bổ sung nhằm cung cấp thêm các biện pháp giảm thiểu tác động cho các doanh nghiệp nhỏ và các ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, ông Trump cũng lưu rằng Chính phủ Mỹ đã chuyển Ngày Thu Thuế từ 15/4 sang ngày 15/7 mà không có bất cứ lãi suất hay mức phạt nào./.

Theo Vietnam+

Link gốc : https://www.vietnamplus.vn/mycanadamexico-dat-thoa-thuan-ngan-chan-su-lay-lan-dich-covid19/629840.vnp

Bạn đang đọc bài viết Mỹ-Canada-Mexico đạt thỏa thuận ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thời sự
Trong vòng 24 giờ qua, thế giới có thêm 1.600 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì dịch COVID-19 lên gần 13.000 người, trong đó Italy có tới 793 ca tử vong mới.Tổng số người nhiễm là 305.145 người.