Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 4/2 phát động cuộc chiến tranh nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh (virus corona Vũ Hán khi số ca nhiễm đã vượt quá 20.000 người, hơn 400 người tử vong, tờ The Telegraph đưa tin.

Ông Tập Cận Bình đã chủ trì cuộc họp đặc biệt lần thứ hai của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc kể từ khi dịch virus corona bùng phát hôm 4/2.

“Chúng ta đã phát động cuộc chiến tranh nhân dân để ngăn chặn dịch bệnh”, ông nói tại cuộc họp và thêm rằng đất nước này phải chạy đua với thời gian để ngăn chặn sự lây lan của virus. Ông cũng cho biết những người bỏ bê nhiệm vụ sẽ bị trừng phạt.

Ông khẳng định kiểm soát dịch virus corona Vũ Hán sẽ "ảnh hưởng trực tiếp tới ổn định kinh tế và xã hội nói chung, cũng như khả năng mở cửa của đất nước".

Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc cũng thừa nhận có nhiều thiếu sót trong ứng phó chủng virus corona Vũ Hán, kêu gọi cải thiện bộ máy quản lý khẩn cấp.

"Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc yêu cầu cải thiện bộ máy quản lý khẩn cấp quốc gia sau khi xuất hiện những thiếu sót và khó khăn trong quá trình ứng phó dịch bệnh. Cần đẩy mạnh giám sát thị trường, áp đặt lệnh cấm và trấn áp hoạt động mua bán động vật hoang dã", hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin ngày 4/2.

Cùng ngày, Trung Quốc đã chấp nhận cho các chuyên gia y tế Mỹ vào nước này như một phần trong nỗ lực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để giúp chống lại dịch bệnh. Dịch đã lan từ Trung Quốc đến 23 quốc gia khác cùng với Đài Loan, Hong Kong, Macau. Philippines và Hong Kong đã có ca tử vong đầu tiên bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Link gốc : https://tintucvietnam.vn/trung-quoc-tuyen-bo-chien-tranh-nhan-dan-voi-virus-corona-vu-han-d230980.html

Bạn đang đọc bài viết Chống dịch corona: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói gì? tại chuyên mục Tiêu dùng quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng quốc tế