Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 20/07/2024

Tỷ phú Bloomberg cam kết bán công ty nếu hạ gục Tổng thống Trump

TDVN 08:10 21/02/2020

Cố vấn của tỷ phú Michael Bloomberg khẳng định ứng cử viên đảng Dân chủ sẽ bán công ty dữ liệu tài chính và truyền thông nếu trở thành tổng thống Mỹ.

Theo AP, ông Tim O’Brien - cố vấn của tỷ phú Bloomberg - cho biết nếu trở thành tổng thống Mỹ, cựu thị trưởng New York sẽ giao Tập đoàn Bloomberg LP cho một quỹ ủy thác. Và quỹ ủy thác này sẽ bán công ty do ông Bloomberg xây dựng hồi thập niên 1980.

Điều kiện mà ông Bloomberg đặt ra là công ty của ông sẽ không bị bán lại cho nước ngoài hoặc một quỹ đầu tư tư nhân. “Chúng tôi muốn khác biệt hoàn toàn so với Donald Trump về vấn đề xung đột lợi ích tài chính”, ông O’Brien nhấn mạnh.

Cố vấn của tỷ phú giàu thứ 12 tại nước Mỹ mô tả xung đột lợi ích tài chính là một trong những “vết nhơ” lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. “Chúng tôi muốn hoàn toàn minh bạch với cử tri”, ông O’Brien nói.

Tỷ phú Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Cựu thị trưởng New York sở hữu khối tài sản lên đến 64 tỷ USD, gấp khoảng 17 lần so với những gì ông Trump có trong tay. Ông hiện là CEO của Bloomberg LP.

Ngược lại với cam kết của ông Bloomberg, ông Trump sau khi bước vào Nhà Trắng đã chuyển giao tài sản vào một quỹ ủy thác do hai con trai kiểm soát. Ông Trump vẫn kiếm được rất nhiều tiền từ các bất động sản của mình.

Ông Bloomberg thành lập công ty riêng vào năm 1981 sau khi bị ngân hàng Salomon Brothers sa thải. Những năm sau đó, Bloomberg LP dần vươn lên thành một đế chế dữ liệu tài chính và truyền thông khổng lồ.

Cựu thị trưởng New York tham gia vào cuộc đua tới Nhà Trắng hồi tháng 11 trong vai trò ứng viên đảng Dân chủ. Ông chi tới 400 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo chính trị.

Với khối tài sản 64 tỷ USD trong tay, ông Bloomberg hoàn toàn tự bỏ tiền túi cho chiến dịch tranh cử thay vì dựa vào nguồn quyên góp chính trị.

Theo Zing.vn

Link gốc : https://news.zing.vn/ty-phu-bloomberg-cam-ket-ban-cong-ty-neu-ha-guc-tong-thong-trump-post1048067.html

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Bloomberg cam kết bán công ty nếu hạ gục Tổng thống Trump tại chuyên mục Tiêu dùng quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng quốc tế