Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/07/2024

200 công nhân thủy điện Đak Mi 2 bị mắc kẹt, dự kiến điều máy bay thả lương thực

NGƯỜI LAO ĐỘNG 07:12 30/10/2020

Trong lúc công tác tìm kiếm cứu nạn 8 người bị mất tích ở huyện Phước Sơn đang gặp nhiều khó khăn, tại huyện này đang có 200 công nhân thi công thủy điện bị mắc kẹt thiếu lương thực.

Chiều 29-10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ Đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đang đưa lực lượng lên huyện Bắc Trà My để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị sạt lở vùi lấp tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn).

 200 công nhân thủy điện Đak Mi 2 bị mắc kẹt, dự kiến điều máy bay thả lương thực - Ảnh 1.

Các huyện miền núi Quảng Nam đang bị sạt lở nặng

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam – người được Tỉnh ủy Quảng Nam phân công chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại huyện Phước Sơn, cho biết ông vừa cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lên đến huyện Phước Sơn. Theo ông Hà, hiện tại đường từ trung tâm huyện Phước Sơn vào xã Phước Lộc đã bị chia cắt nhiều đoạn, nhiều cây cầu bị nước lũ cuốn trôi, nước lũ chảy xiết không thể lội qua được. Các lực lượng chức năng đang chuyển hướng tìm cách thông đường từ xã Phước Kim, Phước Thành để tiếp cận sang khu vực sạt lở tại xã Phước Lộc. Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hà, hiện tại 200 công nhân đang thi công công trình thủy điện Đak Mi 2 đang bị mắc kẹt bên kia dòng sông Đak Mi (huyện Phước Sơn). Các công nhân bị mắc kẹt theo từng tốp khác nhau và hiện đang "kêu cứu" vì bị thiếu lương thực. Các lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn đang đưa lương thực đến bên này sông Đak Mi để tiếp tế cho các công nhân nhưng đang gặp một số khó khăn.

 200 công nhân thủy điện Đak Mi 2 bị mắc kẹt, dự kiến điều máy bay thả lương thực - Ảnh 2.

Các huyện miền núi Quảng Nam đang bị sạt lở nặng

Hiện nay, phương án đưa ra là có thể dùng dây cáp để đưa lương thực sang bên kia sông cho các công nhân bị mắc kẹt nhưng chưa biết có thể thực hiện được hay không. "Trong trường hợp xấu nhất thì buộc phải đề xuất Bộ Quốc phòng điều máy bay thả lương thực xuống cho các công nhân. Hiện nay, các công nhân vẫn an toàn nhưng bão số 10 sắp đổ bộ thì không biết chuyện gì có thể xảy ra. Tỉnh Quảng Nam đang lên các phương án để đảm bảo sự an toàn cho các công nhân" – ông Hà thông tin.

Link gốc : https://nld.com.vn/thoi-su/200-cong-nhan-thuy-dien-dak-mi-4-bi-mac-ket-du-kien-dieu-may-bay-tha-luong-thuc-2020102914173048.htm

Bạn đang đọc bài viết 200 công nhân thủy điện Đak Mi 2 bị mắc kẹt, dự kiến điều máy bay thả lương thực tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua