Hà Nội, Thứ Ba Ngày 23/07/2024

Hà Nội cưỡng chế cao ốc biến văn phòng thành căn hộ không phép

TIỀN PHONG 14:18 02/02/2021

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng không phép đối với công trình cao ốc văn phòng làm việc và cho thuê số 115 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam.

Trao đổi với PV sáng 1/2, ông Phạm Tuấn Long – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, vừa ký quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP du lịch thương mại Trung Phong (Công ty Trung Phong) liên quan đến việc xây dựng không phép tại công trình cao ốc văn phòng làm việc và cho thuê số 115 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam.
Lý do áp dụng do đã hết thời hạn quy định tại điểm b, Khoản 12 Điều 15 Nghị định số 139 năm 2017 của Chính phủ nhưng Công ty Trung Phong không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì công ty phải tháo dỡ phần công trình vi phạm theo quy định.
Hà Nội cưỡng chế cao ốc biến văn phòng thành căn hộ không phép - ảnh 1UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng không phép đối với công trình cao ốc văn phòng làm việc và cho thuê số 115 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam.
Theo đó, biện pháp cưỡng chế buộc tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng không phép, gồm: Bê tông cốt thép cầu thang bộ (bản thang và chiếu nghỉ); hầm B1, B2 và tường ngăn các phòng bằng gạch chỉ tại tầng 1; tường ngăn các phòng bằng gạch chỉ tầng 3 đến tầng 6 và từ tầng 8 đến tầng 18.
“Cụ thể theo quy mô, hình dạng, kích thước hầm B1, B2, tầng 1; tầng 3 đến tầng 6; tầng 8 đến tầng 18 theo thông báo số 9428 ngày 12/10/2020 của Sở Xây dựng TP Hà Nội về kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công công trình khách sạn Thuận Ích và văn phòng cho thuê”, quyết định cưỡng chế của UBND quận Hoàn Kiếm nêu rõ.
Quyết định này được giao cho Công ty Trung Phong là tổ chức vi phạm để chấp hành và chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Thời gian thực hiện 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định này (quyết định cưỡng chế có hiệu lực từ ngày 27/1-PV).
Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Vũ Tuấn Trung, Đội trưởng Đội QLTTXD quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đang lên kế hoạch thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng không phép tại công trình cao ốc văn phòng làm việc và cho thuê số 115 Trần Hưng Đạo.
Theo tìm hiểu của PV, tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tại ngã ba phố Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn cao 18 tầng + 2 tầng hầm đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhiều năm nay.

Đến tháng 6/2020, UBND TP. Hà Nội có Quyết định 2759 điều chỉnh chủ trương đầu tư chấp thuận điều chỉnh một số nội dung dự án. Cụ thể, chấp thuận thay đổi thông tin nhà đầu tư là Công ty Cổ phần du lịch thương mại Trung Phong. Người đại diện pháp luật là ông Hoàng Trọng Ngọc – Giám đốc; thay đổi tên dự án thành “Khách sạn Thuận Ích và văn phòng cho thuê”.

Mục tiêu là cải tạo thành khách sạn 3 sao và văn phòng cho thuê. Quy mô, cải tạo công trình trên cơ sở giữ nguyên kết cấu, kiến trúc mặt ngoài của công trình, chỉ cải tạo không gian bên trong công trình với tổng số 129 phòng lưu trú khách sạn; tổng vốn đầu tư là hơn 237 tỷ đồng. Thời gian hoạt động đến hết năm 2030.
Tuy nhiên, dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng từ tháng 6/2020, chủ cao ốc văn phòng làm việc và cho thuê tại góc phố Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn đã tiến hành cải tạo, xây ngăn thành căn hộ khách sạn. Trước hành vi này, ngày 2/12/2020, UBND quận Hoàn Kiếm có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư công trình do đã thực hiện hành vi xây dựng không phép.

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng chủ cao ốc văn phòng tại góc phố Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn (Hà Nội) đã tiến hành cải tạo, xây ngăn thành căn hộ khách sạn. Trước hành vi này, UBND quận Hoàn Kiếm có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư công trình.

Link gốc : https://www.tienphong.vn/dia-oc/ha-noi-cuong-che-cao-oc-bien-van-phong-thanh-can-ho-khong-phep-1787708.tpo

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cưỡng chế cao ốc biến văn phòng thành căn hộ không phép tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua
Chủ tọa quyết định hoãn phiên tòa xử ông Đinh La Thăng và 11 người khác trong vụ Ethanol Phú Thọ nhằm đảm bảo sự có mặt của bị cáo nguyên là Phó Tổng giám đốc PVN cũng như nhiều luật sư, người liên qu