Hà Nội, Thứ Năm Ngày 07/07/2022

Bắc Ninh: 2 công nhân Công ty Samsung dương tính Covid-19

Tài chính doanh nghiệp 08:02 12/05/2021

Bắc Ninh đang truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19 ngay trong đêm nay sau khi phát hiện 2 ca dương tính là công nhân Công ty Samsung tại KCN Yên Phong.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Ninh, sáng nay (11/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và Trung tâm Y tế H.Yên Phong đã nhận được thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, trong đó có 2 trường hợp dương tính là công nhân của Công ty Samsung.

Bệnh nhân thứ nhất là P.T.T (27 tuổi), địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Đạo Nghĩa, H.Thuận Thành, có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, H.Thuận Thành, và đã có kết quả dương tính ngày 9/5. Tuy nhiên, từ ngày 29/4, bệnh nhân này không tới công ty làm nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T, địa chỉ ở khu Ninh Chấp, P.Thái Học, TP.Chí Linh, Hải Dương. Từ ngày 1-2/5, bệnh nhân này có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền; đến ngày 10/5 có kết quả dương tính. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Ngay sau khi có thông tin các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Công ty Samsung, chiều 11/5, bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các ngành chức năng có buổi làm việc với Công ty nhằm xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19; Sở Y tế phối hợp với Công ty Samsung tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm; Công ty Samsung phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất về vị trí, huy động lực lượng y tế của đơn vị cùng cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác xét nghiệm.

Đồng thời, thành lập Tổ công tác gồm các lực lượng: Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban Quản lý các KCN tỉnh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp Công ty Samsung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu cao nhất không để dịch lây lan, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

Về phía Công ty Samsung, đại diện công ty này khẳng định sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện test nhanh các trường hợp liên quan tới Covid-19 của Công ty.

Theo Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến chiều nay, 11/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có 123 ca dương tính với Covid-19, ở 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, riêng H.Thuận Thành số ca nhiễm ghi nhận là 108 ca và đã phải phong tỏa, cách ly y tế toàn huyện.

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/bac-ninh-2-cong-nhan-cong-ty-samsung-duong-tinh-covid-19-d20919.html

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: 2 công nhân Công ty Samsung dương tính Covid-19 tại chuyên mục Vấn đề hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Vấn đề hôm nay