Hà Nội, Thứ Hai Ngày 23/05/2022

Phim Kiều thành công khi sang Mỹ dự liên hoan phim quốc tế

Quang Thái/Sở hữu Trí tuệ 09:02 15/11/2021

Bộ phim điện ảnh cổ trang "Kiều" đã bất ngờ nhận được giải thưởng Bộ phim xuất sắc nhất của năm tại Liên hoan phim Thế giới Châu Á lần thứ 7 diễn ra tại Mỹ

Bộ phim điện ảnh cổ trang "Kiều" do Mai Thu Huyền làm Đạo diễn- Giám đốc sản xuất- Diễn viên đã bất ngờ nhận được giải thưởng "Most Outstanding Film of the Year" (Bộ phim xuất sắc nhất của năm) tại sự kiện "Once Upon Vietnam" trong khuôn khổ Asian World Film Festival (Liên hoan phim Thế giới Châu Á) lần thứ 7 diễn ra tại Mỹ.

Tiếp nối thành công khi công chiếu lần đầu tiên tại Mỹ trong khuôn khổ Newport Beach Film Festival (Liên hoan phim Newport Beach) lần thứ 22 với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight film) vào ngày 27/10/2021 và nhận được rất nhiều sự khen ngợi của khán giả và các nhà làm phim quốc tế, bộ phim điện ảnh cổ trang "Kiều" do Tincom Media sản xuất lại tiếp tục gây chú ý tại đêm “Once Upon Vietnam”, một sự kiện được tổ chức lần đầu tiên qua sự cộng tác với Asian World Film Festival (AWFF), khi vinh dự nhận được giải thưởng "Bộ phim xuất sắc nhất của năm" bởi một ban giám khảo độc lập từ liên hoan phim, trước sự chứng kiến của rất nhiều khách mời đặc biệt và các nhà làm phim đến từ khắp nơi trên toàn cầu.

Phim Kiều do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được đánh giá cao ở liên hoan phim quốc tế

Tại buổi lễ trao giải, Nhà sản xuất- Đạo diễn- Diễn viên Mai Thu Huyền đã không giấu được sự xúc động khi nhận được bằng chứng nhận và kỷ niệm chương từ nữ diễn viên "huyền thoại" Kiều Chinh: "Điều tuyệt vời nhất đối với những nhà làm phim đó là đứa con tinh thần của mình được khán giả đón nhận. Và càng tự hào hơn khi tác phẩm của mình được trân trọng và ghi nhận ở nơi đất khách quê người. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho Huyền và êkip đoàn phim Kiều để có thêm động lực tiếp tục cống hiến và thực hiện sứ mệnh giới thiệu đất nước, văn hoá, con người Việt Nam ra thế giới thông qua những tác phẩm điện ảnh".

Trong cùng ngày, đạo diễn Mai Thu Huyền cũng được Ban tổ chức AWFF mời đại diện cho Việt Nam tham gia tọa đàm với chủ đề "Quy trình sáng tạo của các nhà làm phim". Hội đồng gồm các đạo diễn, nhà quay phim, nhà biên kịch, nhà sản xuất và diễn viên đến từ các nền điện ảnh như: Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam... được thành lập với mục đích chia sẻ về quá trình sáng tạo cũng như những thách thức, cơ hội và xu hướng mà họ phải đối mặt khi sản xuất nội dung tại quốc gia của mình.

Thành lập năm 2015, Asian World Film Festival (AWFF) mang đến Los Angeles những lựa chọn tốt nhất về điện ảnh thế giới Châu Á nhằm thu hút sự công nhận rộng rãi hơn đối với sự phong phú của các nhà làm phim trong khu vực, tăng cường mối quan hệ giữa điện ảnh Châu Á và Hollywood. AWFF hợp nhất thông qua sự hợp tác giữa các nền văn hóa, các nhà làm phim đến từ hơn 50 quốc gia trên khắp Châu Á, trải dài từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Nhật Bản và Nga đến Ấn Độ. AWFF độc đáo ở chỗ liên hoan phim chủ yếu chiếu các bộ phim từ Châu Á đại diện mỗi quốc gia tham gia tranh giải Oscar và Golden Globes (Quả Cầu Vàng) trong hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Kể từ khi được thành lập, AWFF tự hào đã trình chiếu hơn 70 phim được đề cử cho giải Oscar và 50 phim được đề cử cho giải Quả Cầu Vàng. Có thể nói, AWFF là một trong những cầu nối mang điện ảnh châu Á đến gần hơn với các nhà làm phim trong khu vực, tăng cường mối quan hệ giữa các ngành công nghiệp điện ảnh châu Á và Hollywood.

Người Việt tại Mỹ và khán giả nước ngoài hứng thú với bộ phim Kiều

Năm nay, AWFF khai mạc vào ngày 1.11, kết thúc vào ngày 11.11 (giờ địa phương), với sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 50 quốc gia Châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện “Once Upon Vietnam” diễn ra với sự kết hợp giữa ban tổ chức của AWFF và bộ ba doanh nhân trẻ người Mỹ gốc Việt đến từ công ty Saigon Medicare và Prodocbus gồm: BS Jonathan Huỳnh Gia Bảo, Philippe Lam và Iris Mai Lam. Đây là cơ hội để giới thiệu, tôn vinh, nâng tầm những tác phẩm điện ảnh nước nhà trong ánh nhìn từ những nhà chuyên môn, khán giả đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đồng thời, nó cũng góp phần quảng bá đất nước con người Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Thời điểm hiện tại, phim Kiều cũng chính thức có tên trong danh sách các phim được tuyển chọn để tranh giải Bông Sen vàng trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra tại Huế từ 18-20/11/2021 và Giải Cánh Diều của Hội điện ảnh Việt Nam dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm nay.

Bạn đang đọc bài viết Phim Kiều thành công khi sang Mỹ dự liên hoan phim quốc tế tại chuyên mục Phong cách. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Phong cách