Hà Nội, Thứ Năm Ngày 18/04/2024

Người chơi có được phép tập putt giữa một vòng đấu?

TDVN 11:25 26/05/2020

Vì một lý do nào đó mà golfer chưa thể nhập cuộc ngay ở hố tiếp theo, người chơi có được phép tập gạt bóng "giết" thời gian?

Trong khi hầu hết các sân golf thường thiết kế practice green gần khu vực clubhouse hoặc liền kề với tee 1 (hay tee 10) thì một số sân lại có các khu vực tập putt đặt trên sân chính. Vậy nếu người chơi gặp phải một sự chậm trễ trên tee hoặc đơn giản là muốn lấy lại cảm giác gạt bóng sau chuỗi hố golf tệ hại, golfer ấy có được phép sử dụng các green này giữa một vòng đấu không?

Nguoi-choi-co-duoc-tap-put-bong-giua-vong-dau

Câu trả lời là có. Cho dù golfer đang chơi theo thể thức match play hay đấu gậy, họ được phép sử dụng sân tập gạt bóng giữa vòng, miễn là nó được đặt giữa hai hố và không trì hoãn cuộc chơi một cách vô lý từ việc tập putt này. Nếu sân không có bất kỳ practice green nào, luật cũng cho phép golfer được tập gạt bóng tại khu vực gạt bóng của hố vừa mới hoàn thành nhưng phải đảm bảo không gây ra sự chậm trễ không cần thiết nào cho nhóm của mình và những người chơi ở phía sau.

Lưu ý, một luật địa phương có thể được các sân golf và hội đồng áp dụng: Cấm tập gạt bóng hoặc chip bóng trên hoặc gần green hố vừa chơi. Vì vậy, golfer cần kiểm tra kỹ các quy định trước giờ phát bóng.

THEO GOLFVIET

Link gốc : https://golfviet.vn/nguoi-choi-co-duoc-phep-tap-putt-giua-mot-vong-dau-d3888.html

Bạn đang đọc bài viết Người chơi có được phép tập putt giữa một vòng đấu? tại chuyên mục Golfer. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Golfer