Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/06/2021

Jetta - thương hiệu xe bình dân của Volkswagen “khuấy đảo' thị trường Trung Quốc

Theo Xe hay/ TTTĐ 16:07 08/12/2019

Với một một danh mục dài gồm 12 thương hiệu nổi tiếng, Tập đoàn Volkswagen có lẽ sẽ muốn chuyển hướng sang xây dựng một thương hiệu hoàn toàn mới từ con số 0, và họ đã làm điều này tại Trung Quốc.

Đầu năm nay, gã khổng lồ nước Đức đã chính thức giới thiệu Jetta – tên gọi của một mẫu sedan bình dân quen thuộc, trở thành một thương hiệu độc lập với 3 model sản phẩm, tạo một sự khởi đầu mới tại Trung Quốc. Sự kiện này cũng đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sự khi hãng xe nước Đức nâng tầm 1 model trở thành 1 thương hiệu xe tách biệt.

Hãng xe non trẻ này của Volkswagen tập trung khai thác phân khúc bình dân, cụ thể là những khách hàng trẻ tuổi, sinh sống tại các thành phố lớn ở Trung Quốc và đang tìm kiếm một chiếc xe đầu đời. Hướng tới một phân khúc đầy tiềm năng, Jetta giờ đây đã gặt hái được những thành công bước đầu với doanh số gần 30.000 chiếc chỉ sau 3 tháng xuất hiện, phá kỉ lục và trở thành hãng xe thành công nhất trong 3 tháng đầu tiên tại Trung Quốc.

Đằng sau thành công ấy là doanh số ấn tượng đến từ chỉ 2 mẫu xe của hãng: sedan VA3 (hay trước đó là VW Jetta) và chiếc SUV cỡ nhỏ VS5 (trước đó là Seat Ateca) – đóng góp gần 80% tổng số lượng bán ra của Jetta. Dự kiến, những con số này còn tăng mạnh hơn nữa với sự ra mắt của model thứ 3 – chiếc SUV cỡ trung VS7 (biến thể của Seat Tarraco) với màn ra mắt vào tháng trước. Hiện tại, cả 3 mẫu xe đều được chế tạo và lắp ráp bởi công ty liên doanh FAW – Volkswagen tại nhà máy ở Thành Đô, Trung Quốc. “Hiện tại, phân khúc xe bình dân tại đây chủ yếu thuộc thị phần của các hãng xe Trung Quốc. Jetta xuất hiện là một sản phẩm được định vị tại phân khúc này, thấp hơn định vị thương hiệu của hãng mẹ Volkswagen,” trích lời giải thích của Jürgen Stackmann, thành viên hội đồng kinh doanh của Volkswagen.

“Chúng tôi đã và đang đứng trước một thị trường rất tiềm năng và doanh số ban đầu của Jetta phần nào đã chứng minh điều đó,” – ông cho biết thêm. Về tổng quan thị trường, phân khúc xe bình dân hiện chiếm tới một phần ba tổng thị trường ô tô tại Trung Quốc cũng như khoảng 80% lựa chọn xe hơi đầu tiên của các khách hàng. Điều thú vị, VW cho biết độ tuổi trung bình cùng những người mua xe lần đầu tiên tại Trung Quốc trẻ hơn 20 tuổi so với các quốc gia châu Âu hay Mỹ, và sẵn sàng chi khoảng từ 8.000 tới 15.000 Euro (205 tới 385 triệu VNĐ) cho việc này.

Là thương hiệu độc lập tại thị trường đông dân nhất thế giới, Jetta sở hữu thế mạnh với một quy trình bán hàng điện tử hoàn thiện và mạng lưới hệ thống showroom điện tử, kết hợp cùng các đại lý Volkswagen hiện tại. Tới cuối năm nay, số lượng đại lý Jetta tại đây dự kiến sẽ tăng tới con số 200.

Bạn đang đọc bài viết Jetta - thương hiệu xe bình dân của Volkswagen “khuấy đảo' thị trường Trung Quốc tại chuyên mục Ô tô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Ô tô