Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/06/2024

Những thực phẩm đại kỵ với cần tây cần lưu ý

TRI THỨC CUỘC SỐNG 11:46 01/02/2021

Ngày lạnh, nhiều người chọn cần tây chế biến những món xào nóng hổi. Thế nhưng, có những thực phẩm “đại kỵ” với cần tây cần tránh kết hợp kẻo rước bệnh vào thân.

Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y

Dưa chuột. Để có thể hấp thụ tối đa dinh dưỡng trong từng thực phẩm, tốt nhất không nên kết hợp cần tây với dưa chuột. Nguyên nhân bởi cả hai cùng chứa lượng lớn vitamin C song dưa chuột lại chứa enzym có khả năng phân hủy vitamin C.

Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y-Hinh-2
Bằng cách này, lượng vitamin trong cần tây sẽ bị vô hiệu hóa, gây lãng phí.
Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y-Hinh-3
Giấm. Quá trình phân tích các nhà khoa học nhận thấy, axit axetic có trong giấm là axit yếu, nồng độ thấp. Khi trộn giấm với cần tây ăn sống sẽ không có vấn đề gì đáng ngại.
Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y-Hinh-4
Thế nhưng, khi chế biến chung với nhiệt độ cao, dưỡng chất cùng chất diệp lục trong cần tây sẽ bị axit axetic phá hủy. Kết hợp giấm cùng cần tây làm tăng nguy cơ với sức khỏe hàm răng.
Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y-Hinh-5
Thịt ba ba. Hiện chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ lý do khiến cần tây không nên kết hợp cùng ba ba. Thế nhưng, tại Trung Quốc, nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm từng được ghi nhận khi ăn chúng cùng nhau.
Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y-Hinh-6
Thịt thỏ. Bản chất thịt thỏ có tính lạnh trong khi cần tây cũng là thực phẩm tính hàn, thanh nhiệt, lợi tiểu. Kết hợp hai thực phẩm cùng có tính hàn thực không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây hiện tượng rụng tóc.
Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y-Hinh-7
Ngoài cần tây, thịt thỏ cũng được khuyến cáo không nên ăn chung cùng bắp cải bởi chúng có thể gây tiêu chảy, nôn mửa. Trong khi đó, kết hợp thịt thỏ với cà rốt lại tăng nguy cơ ngộ độc.
Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y-Hinh-8
Hải sản. Bản thân cần tây có tính lạnh, có thể tăng cường độ trơn của ruột. Nếu ăn thêm đồ lạnh chắc chắn sẽ làm tăng độ trơn của ruột và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.
Nhung thuc pham dai ky voi can tay can luu y-Hinh-9
Các loại nghêu, sò cũng chứa chất làm phân giải vitamin B1 có trong cần tây. Trong khi đó, thịt hàu lại cản trở cơ thể trong việc hấp thu kẽm có trong loại rau này. Do vậy, chúng cũng là một trong những thực phẩm "đại kỵ" với cần tây. Ảnh: Internet.
Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm đại kỵ với cần tây cần lưu ý tại chuyên mục Dư địa chí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Dư địa chí
Có nhiều người nói rằng ăn cơm nguội sẽ gây ung thư, nhưng đây là thói quen lâu năm của người Việt. Vậy theo bạn điều này có đúng hay không và nhà bạn có thường xuyên ăn cơm nguội để qua đêm hay không