Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/09/2022

Ăn sập Sài Gòn: Bánh mì xíu mại hay cơm cháy kho quẹt? Hay là… cả hai?

Nguyễn Triệu 05:46 26/05/2020

Món ăn ngon thì bao la mà bạn chỉ có mỗi một cái bao tử. Thật là đau đầu quá đi mà!

Bánh mì xíu mại khổng lồ ăn cùng chả cá ngon nuốt lưỡi

Ăn sập Sài Gòn: Bánh mì xíu mại hay cơm cháy kho quẹt? Hay là… cả hai? - ảnh 1
Một tô phủ phê đồ ăn - Ảnh: Sam Nguyễn

Quán nhỏ thôi, nằm khiêm tốn kế bên tiệm Bánh Tráng Củ Cải (đối diện trường THCS Hậu Giang, gần đường Hồng Bàng, Quận 11, TP.HCM) nhưng đông khách lắm. Quán này chỉ bán một món duy nhất: Bánh mì xíu mại siêu to khổng lồ ăn với chả cá chiên.

Ăn sập Sài Gòn: Bánh mì xíu mại hay cơm cháy kho quẹt? Hay là… cả hai? - ảnh 2
Xíu mại siêu to khổng lồ - Ảnh: Sam Nguyễn
Ăn sập Sài Gòn: Bánh mì xíu mại hay cơm cháy kho quẹt? Hay là… cả hai? - ảnh 3
Chả cá ăn kèm đồ chua rất bắt vị - Ảnh: Sam Nguyễn

Bạn chỉ cần rút hầu bao 30K cho một tô phủ phê đồ ăn: Xíu mại thơm lừng, chả cá hơi khô chút nhưng khi chấm cùng sốt chua chua ngọt ngọt ăn kèm dưa leo, đồ chua, rau răm thì lại vừa vặn. Chả cá ở đây có vẻ hơi ngọt, nhưng không sao, bạn có thể xin cô chủ quán thêm miếng xì dầu và chút ớt ăn thêm là cân bằng vị giác.

Ghé ngay: Bánh mì xíu mại chả cá, số 27 Lò Siêu, Quận 11, TP.HCM. Giá: 30K/ tô thập cẩm. Nếu bạn chỉ khoái xíu mại thì cứ gọi riêng. Quán mở cửa từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Cảnh báo: Tới trễ một chút là hết đồ ăn nha!

Cơm cháy kho quẹt quận Tân Phú ngon quên sầu

Ăn sập Sài Gòn: Bánh mì xíu mại hay cơm cháy kho quẹt? Hay là… cả hai? - ảnh 4
Giống pizza không? - Ảnh: Tiểu Linh

Món ăn này có khả năng “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” cả những teen vốn không mặn mà gì với món cơm cháy có vẻ khô khan. Bởi vì cơm cháy ở đây không sấy khô như những tiệm khác mà là “cơm cháy tươi”.

Bạn sẽ có cảm giác như cơm cháy vừa mới được “vớt” ra từ đáy nồi cơm. Khách ăn tới đâu, chủ quán mới nướng cháy tới đó. Cơm cháy còn được quết thêm một lớp nước dừa cho ngọt ngậy và dậy mùi thơm.

Ăn sập Sài Gòn: Bánh mì xíu mại hay cơm cháy kho quẹt? Hay là… cả hai? - ảnh 5
Cơm cháy lên mâm cho 4 người ăn - Ảnh: Tiểu Linh
Ăn sập Sài Gòn: Bánh mì xíu mại hay cơm cháy kho quẹt? Hay là… cả hai? - ảnh 6
Ăn no luôn, chứ không ngán - Ảnh: Tiểu Linh

Một mẹt cơm cháy lên mâm dành cho 4 người ăn có đầy đủ topping như trứng muối kho quẹt, rau luộc, cá dứa, mỡ hành, xúc xích... Nên cơm cháy ở đây chỉ có thể ăn đến no nứt bụng chứ không hề ngán.

Ngoài cơm cháy, quán còn có bánh tráng trộn, cá viên, hot dog, và các loại nước giải nhiệt ngon lành. Quán được trang trí giản đơn và sạch sẽ, có một khu ngồi bàn không có máy lạnh và một khu bên trong ngồi bệt có gắn máy lạnh.

Ghé ngay: Cơm Cháy Kho Quẹt, số 233 Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM. Giá từ 25K - 50K/ món. Quán mở cửa từ 10 giờ 30 trưa đến 22 giờ tối.

Theo Hoa Học Trò

Link gốc : an-sap-sai-gon-banh-mi-xiu-mai-hay-com-chay-kho-quet-hay-la-ca-hai

Bạn đang đọc bài viết Ăn sập Sài Gòn: Bánh mì xíu mại hay cơm cháy kho quẹt? Hay là… cả hai? tại chuyên mục Món ăn ngon. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Món ăn ngon