Nắng mới lên, chỉ cần có bát chè đậu đỏ là chắc chắn sẽ hết mệt mỏi ngay lập tức. Với cách nấu truyền thống vô cùng đơn giản là đã giúp cả nhà giải nhiệt khi thời tiết giao mùa.
+ Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 300g
- Đường vàng: 200g
- Vani: 1 ống
+ Cách thực hiện:
- Đậu đỏ rửa sạch, nhặt những hạt lép, hỏng rồi ngâm đậu với nước tầm 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho đậu mềm, nở.
-- |
- Khi đậu đã ngâm nở, rửa lại rồi để ráo nước. Đặt nồi nước lên bếp, khi thấy nước sôi lăn tăn thì cho đậu vào ninh. Thêm vào nồi nước 1/2 thìa cà phê muối. Lúc đầu để lửa vừa, khi thấy nồi chè sôi được tầm 10 phút thì vặn lửa nhỏ, ninh thêm 20 đến 30 phút nữa. Trong quá trình ninh đậu, thỉnh thoảng dùng muôi vớt bọt và thêm nước lọc nếu thấy nồi chè cạn bớt. Khi đậu đã mềm, thêm đường theo khẩu vị, khuấy đường tan hết rồi để sôi thêm 3 đến 5 phút thì tắt bếp. Cho vani vào nồi chè cho thơm.
-- |
Cho chè ra các bát hoặc cốc, có thể ăn khi ấm hoặc thêm đá ăn lạnh đều rất ngon. Từng hạt đậu mềm, thơm quyện với vị ngọt vừa phải của đường hoa mai và hương thơm dịu của vani sẽ làm cho tất cả mọi người khi thưởng thức đều khen ngon. Không cần phải các nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần cách nấu truyền thống đã giúp gia đình có thêm món chè vừa ngon vừa có tác dụng giải nhiệt.
Chúc các bạn ngon miệng nhé! |
Theo Afamily