Mùa mưa mà đi ăn phá lấu là hết sảy con bà Bảy
Quán phá lấu đã có hơn 30 tuổi đời. Thời gian trước, nó là phá lấu gánh hàng rong. Cô chủ quán đã gồng gánh nồi phá lấu ấy đi muôn nơi. Và bây giờ, khi tuổi đã cao, cô trở về bán ở một sân nhà nho nhỏ, khiêm tốn, sạch sẽ và giản dị y như con người cô vậy. Những lúc quán đông khách, thấy cô chỉ có một mình, khách sà vào tự phục vụ luôn.
Lý do chính khiến quán phá lấu nhỏ xíu của cô lúc nào cũng nườm nượp khách tất nhiên là vì nó ngon. Nước phá lấu vừa miệng, không quá ngọt hay quá béo, bạn có thể cảm nhận rất rõ vị ngọt dịu của nước dừa tươi. Bao tử heo, tai heo và bộ ruột non được cô lựa kĩ và làm sạch, thấm gia vị nên rất đậm đà. Phá lấu phải ăn nóng kèm bánh mì giòn rụm, chấm với nước mắm ớt, chan thêm chút nước me, ngon phải biết! Bạn có thể gọi thêm đĩa khô bò đen để ăn cùng, rất đã miệng!
Ghé thưởng thức tại: Phá lấu Cô Ba, số 181 Phạm Văn Chí, P.3, Quận 6, TP.HCM. Phá lấu giá mềm, chỉ 25K/chén; khô bò đen thì 20K/đĩa. Quán mở cửa từ 2 giờ chiều đến 8 giờ tối nhé bạn!
Có gì hot ở xe bánh tráng đông nghẹt khách ở lề đường 3 tháng 2?
Đó là một chiếc xe đẩy bán bánh tráng trộn giản dị trên lề đường 3 tháng 2, nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách. Chỉ cần đứng từ xa, căng mũi hít hà, là bạn đã có thể nghe mùi nước sốt chua cay, khô bò thơm bùi, cùng hàng tá các loại gia vị trộn kèm hấp dẫn khác.
Không thể phủ nhận rằng, dù vào mùa nào trong năm, thì dường như bánh tráng trộn vẫn luôn giữ vững ngôi vị “Nữ hoàng” của các loại bánh ăn vặt trên đường phố Sài Gòn. Chỉ đơn giản là bánh tráng trộn với các loại gia vị, trứng gà, trứng cút, khô bò, xoài keo thái sợi… nhưng được gia giảm rất vừa miệng. Một bịch 20K mà 2 người ăn no luôn. Bánh tráng trộn ở đây còn có thêm món da heo sấy beo béo giòn giòn bóp vụn ăn kèm. Chỉ một chút xíu “cải tiến” mà món bánh tráng đã trở nên đặc biệt hơn.
Ghé thưởng thức tại: Bánh tráng trộn Cô Lan, số 1 đường 3 tháng 2, Quận 10, TP.HCM. Cô chỉ bán từ 12 giờ trưa đến 9 giờ tối. Giá 15-20K/bịch.
Theo Hoa Học Trò