Hà Nội, Chủ nhật Ngày 24/11/2024

Thu hồi 76 tấn thịt bò xay do nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli

TDVN 22:55 23/11/2024

Hơn 167.000 pound (khoảng 76 tấn) thịt bò xay của Công ty Wolverine Packing có trụ sở tại Detroit đang được thu hồi khẩn cấp tại Mỹ sau khi phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli O157.

Cục Kiểm tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, đã có 15 trường hợp nhiễm khuẩn E. coli được báo cáo tại bang Minnesota, với các ca bệnh xuất hiện từ ngày 2 đến 10 tháng 11. Những người bị nhiễm khuẩn có triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, sốt và nôn mửa. Một số người đã phải nhập viện do biến chứng nghiêm trọng về thận.

76 tấn bò xay bị thu hồi do nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli. (Ảnh minh họa)

FSIS thông báo, các sản phẩm bị ảnh hưởng bao gồm: thịt bò tươi có hạn sử dụng đến ngày 14 tháng 11 và thịt bò đông lạnh dán nhãn ngày sản xuất là ngày 22 tháng 10. Tất cả sản phẩm đều mang mã cơ sở EST. 2574B trên dấu kiểm định của USDA.

Các mặt hàng này đã được phân phối đến nhà hàng trên toàn nước Mỹ. FSIS kêu gọi tất cả nhà hàng kiểm tra và tiêu hủy hoặc trả lại các sản phẩm nghi ngờ để tránh nguy cơ nhiễm bệnh. "Không nên sử dụng hay tiêu thụ các sản phẩm bị thu hồi", cơ quan này cảnh báo.

Bộ Nông nghiệp bang Minnesota đã thông báo về các trường hợp nhiễm bệnh vào ngày 13 tháng 11. Đến ngày 20 tháng 11, một mẫu thịt bò xay do cơ quan này thu thập đã có kết quả dương tính với vi khuẩn E. coli O157, một chủng vi khuẩn có khả năng gây bệnh nghiêm trọng.

Vi khuẩn E. coli thường gây ra các triệu chứng từ 3 đến 4 ngày sau khi ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Mặc dù hầu hết bệnh nhân hồi phục sau một tuần nhưng một số trường hợp nặng có thể dẫn đến hội chứng tan máu urê (HUS), đe dọa tính mạng.

Về phía Công ty Wolverine Packing khẳng định đang hợp tác chặt chẽ với FSIS và thông báo đến toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng. "Chúng tôi đang tiến hành kiểm toán nội bộ toàn diện, từ nhà cung cấp đến quy trình sản xuất, với các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhằm duy trì tiêu chuẩn sản xuất cao nhất", công ty cho biết.

Các chuyên gia nhấn mạnh, để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli từ thịt bò xay, người tiêu dùng cần nấu thịt ở nhiệt độ tối thiểu 71°C để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn. Bên cạnh đó, việc vệ sinh tay, dụng cụ bếp và tránh để thịt sống tiếp xúc với thực phẩm khác cũng rất quan trọng.

Theo VietQ

Link gốc : https://vietq.vn/thu-hoi-76-tan-thit-bo-xay-do-nguy-co-nhiem-khuan-e-coli-d227802.html

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi 76 tấn thịt bò xay do nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli tại chuyên mục Ăn uống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ăn uống
Hà Nội có nhiều món ăn thường xuất hiện khi chuyển mùa, chỉ cần trời hơi lạnh nhiều người đã lên kế hoạch rủ nhau đi ăn. Đó hầu hết là các món ăn vặt, được bán trên vỉa hè từ buổi chiều đến tối đêm.