Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/07/2021

Phòng khám Âu Á 'chặt chém' khách hàng?

Hoàng Quyên 18:15 24/12/2019

Chưa dừng lại ở đây, sau khi được vô thuốc, phòng khám Âu – Á lại tiếp tục tư vấn cho khách hàng dịch vụ cắt bao quy đầu.

Mới đây, PV nhận được đơn khiếu nại của anh V.Q.T. (quận Tân Phú, TP.HCM) phản ánh về việc anh đến khám và chữa bệnh tại phòng khám Âu – Á (Số 425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6, TP.HCM) đã bị các bác sỹ và nhân viên tại đây vẽ ra hàng loạt bệnh để điều trị và thu tiền với giá cao.

Cụ thể, trong đơn anh T. cho biết: “Ngày 3/12/2019 tôi có đến phòng khám đa khoa Âu – Á để khám bệnh. Trước khi đến tôi đã gọi điện thoại trước và được nhân viên phòng khám này tư vấn là bệnh của tôi chi phí chữa trị chỉ khoảng 1 đến 2 triệu đồng”.

Phòng khám Âu Á

Thấy mức giá không quá cao, anh T. đã đồng ý đến khám theo tư vấn của nhân viên phòng khám. Khi đến nơi, anh T. được yêu cầu đóng 500.000 đồng viện phí để xét nước tiểu và thử máu để xác định bệnh. “Sau đó, họ đưa tôi vô phòng kiểm tra, đưa ống vô đường tiểu của tôi và có dịch mủ xong rồi mới đem kết quả xét nghiệm vô. Đồng thời, xác định tôi bị bệnh lậu khiến tôi vô cùng hoang mang”, anh T. cho biết.

Để điều trị cho bệnh tình của anh T., phía phòng khám Âu – Á đưa ra phương án điều trị bằng 2 gói combo: “Gói 1 là 6,800,000 đồng và gói 2 là 10,800,000 đồng như ép tôi phải điều trị và không thể từ chối vì họ nói tình trạng bệnh của tôi rất nặng, phải điều trị ngay không sẽ bị bị vô sinh và nhiều thứ khác”.

Dù không mang đủ tiền, nhưng T. được các bác sỹ và nhân viên tại phòng khám tư vấn là sẵn sàng cho thiếu rồi mai quay lại thanh toán. Cùng với tâm lý hoang mang và lo sợ bị vô sinh, anh T. đã ký gói combo 2 với giá 10,800,000 đồng nhưng lại không được biết gói này gồm những phương thưc điều trị nào và không được cam kết hết bệnh 100%.

Chưa dừng lại ở đây, sau khi được vô thuốc, phòng khám Âu – Á lại tiếp tục tư vấn cho khách hàng dịch vụ cắt bao quy đầu.

“Họ đưa ra 3 gói dịch vụ: gói 1 giá 4,800,000 đồng, gói 2 giá 6,800,000 đồng và gói 3 giá 9,800,000 đồng. Tôi muốn từ chối nhưng họ lại bảo nếu tôi không làm thì sau này sẽ dễ bị bệnh lậu trở lại, rồi lại mất thêm 10,800,000 đồng. Họ cũng bảo, nếu tôi đăng ký gói 6,800,000 đồng sẽ giảm cho tôi xuống còn 4,800,000 đồng. Đâm lao phải theo lao, tôi đành bấm bụng ký tiếp gói này dù chẳng có nhu cầu”, anh T. nói.

Theo anh T., tổng chi phí cho việc thăm khám, điều trị bệnh lậu và cắt bao quy đầu mà anh phải thanh toán cho phòng khám đa khoa Âu - Á là 16,702,000 đồng. Mặc dù quá trình thăm khám anh T. đã không được tư vấn rõ từ đầu.

Liên tiếp 2 ngày sau, anh T. đến tái khám đều được phòng khám vô thuốc và nằm máy. Cứ mỗi lần, phòng khám đa khoa Âu Á lại thu thêm của anh 802.000 đồng. Dù anh T. có xin dừng vô thuốc, chỉ uống thuốc nhưng các bác sỹ tại phòng khám nói vết thương của anh chưa khỏi, phải tiếp tục điều trị theo lộ trình.

Đến thời điểm đó, để điều trị cho bệnh của mình, anh T. đã phải thanh toán hết 18.806.000 đồng nhưng vẫn chưa hết bệnh và vẫn tiếp tục phải điều trị.

Trong quá trình điều trị tại phòng khám anh T. được 3 bác sỹ gồm 2 nữ và 1 nam thực hiện chữa trị. “Họ vừa tư vấn vừa điều trị cho tôi, chứ không hề tư vấn trước khi điều trị”, anh T. cho biết thêm.

Sau lần điều trị thứ 3, được mọi người tư vấn thêm anh T. có cảm nhận là bị lừa về chi phí chữa trị. Chi phí chữa trị tại phòng khám Âu – Á cao hơn hàng chục lần so với bệnh viện khác. Đồng thời, ngày 06/12/2019 anh T. đến phòng khám Âu – Á xin lại hồ sơ và ngưng điều trị tại đây.

“Đến chiều 06/12/2019, tôi có đến Bệnh viện Bình Dân TP.HCM để thăm khám lại. Sau khi thực hiện xét nghiệm tôi được bác sỹ tại đây thăm khám tình trạng bệnh. Theo bác sỹ tại đây, bệnh của tôi chỉ cần uống thuốc 7 – 10 ngày với chi phí vài trăm ngàn đồng là sẽ khỏi. Tôi có đưa cho bác sỹ xem hồ sơ thăm khám và điều trị bệnh của tôi tại Phòng khám đa khoa Âu – Á thì được cho biết là tôi đã bị vẽ bệnh” anh T. bức xúc.

Sau khi nhận đơn phản ánh, PV đã liên hệ với phòng khám đa khoa Âu – Á., tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra. Điều này, khiến dư luận và khách hàng không khỏi nghi ngờ việc phòng khám Âu – Á “vẽ bệnh” để “chặt chém” khách hàng.

Hoàng Quyên (TH) - CLVN

Bạn đang đọc bài viết Phòng khám Âu Á 'chặt chém' khách hàng? tại chuyên mục Khiếu nại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khiếu nại