Hà Nội, Thứ Năm Ngày 18/07/2024

Ấm áp tình quân dân tại khu cách ly ở Hòa Bình

TDVN 16:48 13/03/2020

106 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc tại khu vực cách ly thuộc Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình được cách ly, chăm sóc khoa học và đúng quy trình.

Chú thích ảnh
Tặng nhu thiết yếu phẩm cho công dân Việt Nam tại điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình (tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình), ngày 6/3/2020.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19), Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 4/3/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế tiếp nhận 106 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về tại khu vực cách ly thuộc Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình. Nhờ được chuẩn bị kỹ, chu đáo nên việc đón tiếp, cách ly, chăm sóc những người về từ vùng dịch diễn ra khẩn trương, khoa học, đúng quy trình.

Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình, cho biết: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình kịp thời trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công tác trong phòng chống dịch; triển khai đồng bộ từ cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự đến các đơn vị trong tỉnh về vai trò trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong nhiệm vụ cụ thể như: xây dựng phương án, kế hoạch, xác định các khu cách ly tập trung; tổ chức các lực lượng, tổ đội phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế; tổ chức tập huấn cho các thành viên sẵn sàng phòng dịch...

Đại tá Vũ Hải Ninh chia sẻ: Ngay khi nhận được chỉ thị, ngày 3/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất. Rạng sáng 4/3, do trời mưa rét, bà con đều từ nước ngoài trở về khá mệt mỏi, lực lượng chức năng thực hiện các khâu tiếp nhận rất nhanh gọn, đúng quy định, an toàn và sắp xếp ổn định chỗ ăn, chỗ ở, đáp ứng những nhu cầu tối thiểu. Đặc biệt, đối với các cháu bé không có mẹ đi theo, các chiến sỹ đã chăm sóc tận tâm, chu đáo từ việc cho uống sữa, ăn cháo, kiểm tra sức khỏe thân nhiệt hàng ngày.

Các công dân về từ Hàn Quốc thuộc 26 tỉnh, thành phố của cả nước khi được đưa về khu vực cách ly được cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi truyền thông; khám sàng lọc và bố trí nơi ở theo từng khu vực. Hàng ngày, những người đang cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu có diễn biến bất thường sẽ được chuyển sang khám, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sỹ, Thượng úy Nguyễn Thùy Dung (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình) cho biết, hàng ngày bộ phận y tế của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kết hợp với các bộ phận y tế của tỉnh thường xuyên kiểm tra, trao đổi thông tin về tình hình sức khỏe các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về cũng như sức khỏe của các cán bộ, chiến sỹ tại khu vực cách ly. Đến nay, sức khỏe của toàn bộ 106 người đều ổn định.

Chú thích ảnh
Tặng nhu thiết yếu phẩm cho công dân Việt Nam tại điểm cách ly tập trung.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại điểm cách ly, việc sinh hoạt cá nhân của những người được cách ly rất quy củ, gần giống như trong quân đội. Những người cách ly được ăn uống đầy đủ, điều độ. Bữa sáng ăn diễn ra lúc 6 giờ 30 phút, bữa trưa lúc 11 giờ và bữa tối lúc 17 giờ. Đồ ăn chia theo suất, được cán bộ, chiến sỹ Trường Quân sự tỉnh mang lên từng phòng để tránh tập trung đông người.

Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình, cho biết, ngay khi nhận được nhiệm vụ của cấp trên giao về công tác chuẩn bị đón nhận các công dân từ Hàn Quốc trở về khu vực cách ly, các cán bộ, chiến sỹ của trường đã chuẩn bị tốt các đồ dùng thiết yếu cho cá nhân, bảo đảm đầy đủ trang thiết bị theo yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề ra. 106 người thuộc diện cách ly được bố trí ở các phòng nam, nữ riêng. Nhà trường còn lắp đặt wifi miễn phí để những người cách ly thuận tiện liên lạc với gia đình, cập nhật tình hình và giải trí, nâng cao đời sống tinh thần. Vì vậy, những người thuộc diện cách ly đều yên tâm, phấn khởi và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang đã giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chị Hà Thị Thúy Hường trở về từ Kyengkyto (Hàn Quốc) bày tỏ: Khi về nơi cách ly, chúng tôi được quan tâm, chăm sóc chu đáo đến từng bữa cơm, giấc ngủ, các điều kiện sinh hoạt được đảm bảo đầy đủ cả về tinh thần và vật chất. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của Chính phủ, Nhà nước, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ và các cơ quan chức năng vì sự chuẩn bị hết sức chu đáo đối việc đảm bảo sức khỏe người dân trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Đã qua hơn một tuần từ ngày tiếp nhận người cách ly, khu cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình vẫn đang được đảm bảo an toàn tuyệt đối, 100% người cách ly đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Báo tin tức

Link gốc : https://baotintuc.vn/xa-hoi/am-ap-tinh-quan-dan-tai-khu-cach-ly-o-hoa-binh-20200311122425013.htm

Bạn đang đọc bài viết Ấm áp tình quân dân tại khu cách ly ở Hòa Bình tại chuyên mục Kinh tế địa phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Kinh tế địa phương