Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Kết quả rà soát bằng lái phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam

TDVN 17:50 17/07/2020

Phía Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội đã cung cấp thông tin về bằng lái của các phi công Pakistan đang làm việc cho hãng hàng không Việt Nam sau đề nghị rà soát, xác minh của Cục Hàng không Việt Nam.

Liên quan đến việc rà soát bằng lái của các phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội đã gửi công hàm số Pol-HNI 1/2020 liên quan đến bằng lái của các phi công người Pakistan đang làm việc tại các hãng Hàng không Việt Nam.

Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội thông báo danh sách gồm 9 phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận hợp pháp và hiện đang có giá trị.

Với 3 phi công còn lại, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục xác minh.

Ngoài ra, phía Đại sứ quán thông báo tất cả các bằng lái máy bay CPL/ATPL do Nhà chức trách hàng không Pakistan cấp là thật và có giá trị. Không có bằng nào được coi là giả như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.

Cuối tháng Sáu, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan xác minh bằng lái của 12 phi công đang làm việc ở Việt Nam và cơ quan này cũng đã chỉ đạo tạm dừng xếp lịch cho các người lái là người Pakistan làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của Cục Hàng không Việt Nam.

Phi công đang làm việc trong buồng lái. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cục Hàng không Việt Nam cũng phối hợp với nhà chức trách Pakistan rà soát toàn bộ hồ sơ của các người lái Pakistan.

Báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy tổng số có 27 phi công là người Pakistan được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép và năng định cho các hãng hàng không của Việt Nam. Trong 27 trường hợp này, có 12 trường hợp đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam và 15 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.

“Trong quá trình khai thác bay tại các hãng hàng không Việt Nam không có trường hợp người lái Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố hay uy hiếp an toàn bay,” lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.

Trước đó, ngày 24/6, Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan tiết lộ thông tin có tới 262 phi công trong tổng số 860 phi công ở Pakistan sử dụng “giấy phép lái máy bay đáng ngờ.”

Vụ việc được phanh phui sau vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Pakistan International Airlines khiến 97 người thiệt mạng và gây hư hỏng nhiều nhà dân./.

Theo Vietnam+

Link gốc : https://www.vietnamplus.vn/ket-qua-ra-soat-bang-lai-phi-cong-pakistan-lam-viec-tai-viet-nam/652261.vnp

Bạn đang đọc bài viết Kết quả rà soát bằng lái phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam tại chuyên mục Dịch vụ hàng không. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Dịch vụ hàng không