Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/09/2023

Điều gì gây thất vọng tới người mua iPhone 15 trong thời gian tới?

Đỗ Hiền 15:09 18/04/2023

Dự kiến, cả iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có thiết kế Dynamic Island trong năm nay nhưng chúng sẽ bỏ lỡ hai tính năng này.

Theo một báo cáo mới trên trang blog Naver (Hàn Quốc), iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ không có tính năng màn hình Luôn bật và các tính năng ProMotion.

Báo cáo đến từ tài khoản “yuex1122” trích dẫn từ “ngành công nghiệp màn hình trong nước”. Tài khoản này đã từng chia sẻ các thông tin chính xác về các thiết bị Apple. Tuyên bố trên cũng phù hợp với báo cáo vào tháng 9 năm ngoái từ nhà phân tích đáng tin cậy Ross Young.

Ảnh concept iPhone 15 với Dynamic Island.

Apple đã sử dụng công nghệ màn hình LTPO trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, cung cấp tốc độ làm mới từ 1 - 120Hz. Công nghệ tốc độ làm mới thấp là thứ hỗ trợ màn hình Luôn bật của iPhone 14 Pro. Trong khi đó, công nghệ ProMotion của Apple cho phép màn hình iPhone đạt tốc độ làm mới cao nhất - 120Hz, mang lại hình ảnh động mượt mà và các lợi ích khác.

Ảnh concept iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sẽ bổ sung thiết kế Dynamic Island trong năm nay thay vì “tai thỏ” cổ điển. Ngoài ra, thế hệ iPhone mới này cũng sẽ chuyển sang cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu.

Thông tin này khiến một số người dùng chờ đợi iPhone 15 và iPhone 15 Plus có chút thất vọng.

iPhone 15 Pro Max sẽ có gì bứt phá so với iPhone 14 Pro Max?

Ống kính zoom tiềm vọng, iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính zoom tiềm vọng với zoom quang 6x, một “bước nhảy vọt” so với camera tele 3x trên iPhone 14 Pro Max.

Hiện vẫn chưa rõ khả năng zoom kỹ thuật số của camera này nhưng giới công nghệ hy vọng, Apple sẽ thu hẹp khoảng cách với Google Pixel 7 Pro (zoom SuperRes 30x) và Galaxy S23 Ultra (Zoom không gian 100x). Hiện tại, chiếc iPhone 14 Pro Max đạt mức zoom kỹ thuật số 15x, do đó, bản kế nhiệm được kỳ vọng nâng mức zoom lên tới 30x.

Sức mạnh từ chip A17 Bionic. Chip A16 Bionic bên trong iPhone 14 Pro Max là chip nhanh nhất trên smartphone nhưng chip A17 Bionic mới dành cho iPhone 15 Pro Max sẽ đưa hiệu suất của Apple lên một tầm cao mới.

Đây là con chip đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên quy trình 3nm, đem lại hiệu suất cao hơn. Thêm vào đó, Apple hoàn toàn có khả năng sở hữu độc quyền công nghệ này trên thế giới. Do đó, bản nâng cấp này sẽ đẩy nhu cầu đối với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max ngày càng tăng.

Trang bị cổng USB-C, năm nay, Apple sẽ bỏ cổng Lightning để chuyển sang cổng USB-C. Đó là bởi Liên minh châu Âu - EU đang yêu cầu Apple phải sử dụng cổng USB-C vào cuối năm 2024. Phía “Nhà Táo” cũng đã thừa nhận sẽ mang USB-C lên iPhone (chưa rõ phiên bản nào).

Tuổi thọ pin dài hơn, iPhone 14 Pro Max là một trong những điện thoại có thời lượng sử dụng lâu nhất. Chiếc smartphone cao cấp này kéo dài tới 13 giờ 39 phút ấn tượng trong bài kiểm tra pin của Tom's Guide, bao gồm việc lướt web liên tục trên 5G ở độ sáng màn hình 150 nit.

Khung titan với các cạnh bo tròn ở mặt sau. Các cạnh thép không gỉ của iPhone 14 Pro Max hiện tại siêu bền nhưng chất liệu titan dự kiến trên khung máy iPhone 15 Pro Max sẽ còn xịn mịn hơn. Titanium siêu bền và cũng nhẹ hơn nhôm, giúp giảm trọng lượng của chiếc flagship.

Nút cảm ứng, nhiều tin đồn cho hay, iPhone 15 Pro Max sẽ loại bỏ hoàn toàn các nút cơ học để chuyển sang các nút cảm ứng. Thay đổi này sẽ giúp sản phẩm bền hơn và ít có nguy cơ kẹt nút hơn.

Thậm chí, người dùng sẽ vẫn có cảm giác khi nhấn xuống do phản hồi xúc giác. Đồng thời, iPhone 15 Pro Max sẽ có xếp hạng khả năng chống nước cao hơn với thay đổi này.

Link gốc : Đỗ Hiền - ViệtQ

Bạn đang đọc bài viết Điều gì gây thất vọng tới người mua iPhone 15 trong thời gian tới? tại chuyên mục Đánh giá sản phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đánh giá sản phẩm