Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/09/2022

Hà Tĩnh: Doanh nhân Trần Văn Toàn ủng hộ gần 1 tỷ đồng cho bà con về quê tránh dịch

TDVN 09:51 02/08/2021

Nhằm hỗ trợ cho công tác đón công dân về quê của tỉnh Hà Tĩnh, ông chủ của Công ty BĐS Đại Phát đã ủng hộ 2.000 bộ kít xét nghiệm và khoản tiền 808 triệu đồng.

Mới đây, đại diện Công ty BĐS Đại Phát đã trao 808 triệu đồng tiền mặt và 2.000 bộ test nhanh Covid-19 cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, số tiền hơn 800 triệu đồng này tương đương 2 chuyến bay để đưa bà con từ TP.HCM về TP. Vinh (Nghệ An) như vị doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Đại Phát đã hứa.

Đại diện Công ty BĐS Đại Phát trao tiền và quà trị giá gần 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh

Cụ thể, nhận thấy tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM, rất nhiều người lao động nghèo Hà Tĩnh có nguyện vọng tha thiết muốn trở về quê hương. Đặc biệt nhiều trường hợp người lớn tuổi, phụ nữ mang thai… rất muốn về bằng máy bay. Do đó, ông Toàn đã lên ý tưởng về việc hỗ trợ chuyến bay cho bà con hồi hương.

Sau đó, ông Trần Văn Toàn đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tài trợ thuê chuyên cơ của Vietnam Airlines đưa người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM về quê tránh dịch. Sau khi lên ý tưởng và lập kế hoạch, ông Toàn đã đề xuất nguyện vọng trên với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Được sự chấp thuận của tỉnh, tối 24/07, ông đã thông báo rộng rãi thông tin chuyến bay thiện nguyện (dự kiến khởi hành vào trưa ngày 28/07) trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, chuyến bay đã bị hoãn do tỉnh Hà Tĩnh cần có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức đảm bảo an toàn phòng dịch. Bởi áp lực chuẩn bị cho các khu cách ly ở Hà Tĩnh đang rất lớn. Hơn nữa, tỉnh cũng đang tập trung nhân lực, vật lực để tổ chức cách ly đảm bảo an toàn cho hơn 700 người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam vừa mới trở về từ chuyến tàu SE14 vào sáng ngày 26/07.

Doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Đại Phát

Chính vì vậy, ông Toàn quyết định đã chuyển toàn bộ số tiền thiện nguyện hỗ trợ vào Quỹ phòng, chống COVID-19 tại địa phương. Ông cũng mong muốn với đóng góp này, tỉnh Hà Tĩnh sẽ sớm đưa bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam hồi hương.

“Nếu tâm nguyện của tôi về việc đưa bà con về bằng máy bay không thành, số tiền ấy Hà Tĩnh sẽ dùng để phòng chống Covid-19. Trường hợp, Hà Tĩnh có thể thực hiện được chuyến bay đưa bà con về quê, nếu cần nhiều chuyến hơn, tôi cũng có thể tài trợ cho tỉnh”, ông Trần Văn Toàn nói.

Được biết, hiện nay UBND tỉnh Hà Tĩnh đang lên kế hoạch để đón công dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê đợt 2. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã đổi phương án đón người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương, bằng máy bay thay vì tàu hỏa. Đồng thời, tỉnh cũng đang chỉ đạo cho các địa phương rà soát về các điều kiện, năng lực cách ly, rà soát số lượng người có nhu cầu..., để đảm bảo an toàn nhất cho người dân khi về địa phương.

Anh Đức/Sở hữu trí tuệ

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Doanh nhân Trần Văn Toàn ủng hộ gần 1 tỷ đồng cho bà con về quê tránh dịch tại chuyên mục Ấn tượng doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ấn tượng doanh nhân