Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

Tập đoàn FLC đặt kế hoạch...lỗ gần 2.000 tỷ trong năm nay

Nguyễn Triệu 08:17 03/06/2020

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, Tập đoàn FLC đã đặt ra kế hoạch thua lỗ 1.957 tỷ đồng trong năm 2020.

CTCP Tập đoàn FLC vừa công bố tài liệu cho cuộc họp đại hội cổ đông thường niên năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9/6 tới với nhiều nội dung quan trọng.

Tại tài liệu này, Tập đoàn FLC cho biết do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên ngành du lịch – hàng không và các dịch vụ thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề. Do đây đều là những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn FLC nên hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và dự kiến cả năm 2020 bị ảnh hưởng lớn.

Trước tình hình nêu trên, Banh lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch tinh gọn bộ máy hoạt động, kiện toàn nguồn nhân lực chất lượng cao, triển khai nhiều hoạt động kích cầu dịch vụ hàng không – du lịch – nghỉ dưỡng và bất động sản nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống, đảm bảo phát triển bền vững các mảng kinh doanh hiện nay của Tập đoàn.

Ban Tổng giám đốc đề xuất các mục tiêu kinh doanh cho năm 2020 của Tập đoàn FLC cụ thể như sau: Tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 12.500 tỷ đồng, và lỗ hợp nhất sau thuế cả năm 2020 ước tính 1.957 tỷ đồng.

Về định hướng và chiến lược phát triển cụ thể cho từng mảng lĩnh vực kinh doanh trong năm nay, Tập đoàn FLC cho biết, bất động sản sẽ tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn.

Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chiếm một tỷ trọng lớn trong các dự án, gắn liền với định hướng kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng. Tập đoàn sẽ chú trọng gia tăng tỷ trọng các sản phẩm bất động sản nhà ở thương mại, sàn thương mại trong các dự án, đa dạng hóa về phân cấp và loại hình.

Theo kế hoạch chung trong năm 2020, tập đoàn dự kiến sẽ giới thiệu ra thị trường gần 20 dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hệ thống tiện ích, kết hợp ứng dụng công nghệ thông minh và giải pháp xanh, đa phần trong lĩnh vực nhà ở đô thị và nghỉ dưỡng. Song song với quá trình này, tập đoàn cũng tiến hành mở rộng quỹ dự án tại nhiều địa phương tiềm năng trên khắp Việt Nam, với hơn 300 dự án đang trong quá trình nghiên cứu, xúc tiến pháp lý.

Đối với dịch vụ vận tải hàng không, FLC cho biết, Bamboo Airways sẽ vẫn tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh mở mới các 6 đường bay nội địa để tiếp tục củng cố mạng bay quốc nội và giữ vững mục tiêu chiếm 30% thị phần hàng không nội địa trong năm 2020.

“Tuy phải tạm thời điều chỉnh kế hoạch phát triển đội bay ở mức tối thiểu với 40 máy bay nhưng chúng tôi vẫn hướng tới mục tiêu đội bay 50 tàu đặt ra hồi cuối năm 2019 nếu nhu cầu đi lại hồi phục tốt hơn dự kiến và các điều kiện thị trường vận động theo hướng tích cực”, tài liệu cho cuộc họp ngày 9/6 tới đây nêu rõ.

Với dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và sân golf, tập đoàn tiếp tục tập trung đầu tư, khai thác và vận hành các khu quần thể nghỉ dưỡng phức hợp gồm các khách sạn, resort, sân gôn tại các khu vực có tiềm năng. Đồng thời, mở rộng phát triển mảng lữ hành, tăng cường khả năng chủ động các nguồn khách cho các khu nghỉ của tập đoàn.

Ngoài ra, tài liệu cũng công bố tờ trình việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016-2021.

Cụ thể, đại hội tới đây sẽ tiến hành biểu quyết miễn nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Lê Bá Nguyên vì lý do cá nhân và bầu bổ sung thêm thành viên HĐQT.

Theo Nhà Đầu Tư

Link gốc : tap-doan-flc-dat-ke-hoachlo-gan-2000-ty-trong-nam-nay

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn FLC đặt kế hoạch...lỗ gần 2.000 tỷ trong năm nay tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân