Hà Nội, Thứ Tư Ngày 04/10/2023

Hà Nội: Dừng các hoạt động thể thao ngoài trời từ 18h tối nay

TDVN 17:04 08/07/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, UBND TP.Hà Nội quyết định, từ 18h ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời,chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết.

Ngày 8/7, UBND TP.Hà Nội có công văn hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, UBND thành phố quyết định: Từ 18h ngày 8/7/2021, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Quán triệt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 7/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố, để tiếp tục chủ động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Bên cạnh đó, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý; triển khai, chấp hành nghiêm Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 7/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

Bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao như khu Công nghiệp, cụm Công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

UBND thành phố chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố, tuyên truyền đến các cấp cơ sở, xã, phường, tổ dân phố, khu dân cư, Tổ Covid cộng đồng.

Thành phố cũng đề nghị Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố: Thông điệp 5K, khai báo y tế online qua ứng dụng NCovi, trang web www.tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QRCode tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác,… cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

UBND thành phố đề nghị toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của thành phố phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống. Thành phố xác định đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, bảo đảm kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn thành phố.

Từ 18h ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới. (Ảnh: Báo Dân Việt)

Trước đó, ngày 7/7, UBND TP.Hà Nội đã ra công điện yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến mới của dịch bệnh.

Theo đó, TP.Hà Nội yêu cầu người dân không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Đồng thời, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP.HCM và các vùng dịch phải tổ chức xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ ba và ngày thứ sáu kể từ ngày đi từ vùng có dịch về, sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày.

Theo Kinh Tế Môi Trường

Link gốc : https://kinhtemoitruong.vn/ha-noi-dung-cac-hoat-dong-the-thao-ngoai-troi-tu-18h-toi-nay-57095.html

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Dừng các hoạt động thể thao ngoài trời từ 18h tối nay tại chuyên mục Vấn đề hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Vấn đề hôm nay